30/01/2023 12:21 GMT+7

Từ việc khen thưởng 'hoa hậu mèo': Mong Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi linh vật đẹp hằng năm

Từ câu chuyện tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho người tạo ra ‘hoa hậu mèo’ duyên dáng nhất Tết Nguyên đán, nhiều bạn đọc đã gợi ý báo Tuổi Trẻ tổ chức thi linh vật đẹp hằng năm.

Từ việc khen thưởng hoa hậu mèo: Mong Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi linh vật đẹp hằng năm - Ảnh 1.

Hoa hậu mèo Quảng Trị "phục vụ" liên tục lượng du khách cả nước tìm đến check-in - Ảnh: TRẦN MAI

Như Tuổi Trẻ thông tin, nhằm ghi nhận những đóng góp cho người có công tạo ra công trình ấn tượng cho tỉnh, chiều 27-1, ông Hà Sĩ Đồng, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, đã trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh kèm số tiền 20 triệu đồng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong).

Nên có những phần thưởng như thế này, nhằm khuyến khích những người làm đẹp cho đời.
Ý kiến bạn đọc Lê Thanh

Anh Tâm là người đã tạo ra tượng linh vật mèo được người dân thích thú, mạng xã hội còn coi đây là "hoa hậu mèo" của Tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Triệu Phong, từ khi linh vật mèo được trưng bày tại quảng trường trung tâm huyện, đã có hàng chục ngàn người đến tham quan chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm.

Tượng "hoa hậu mèo" cũng làm nóng mạng xã hội trong nhiều ngày liền. Đã qua những ngày Tết, nhưng sức nóng của "hoa hậu mèo" vẫn chưa giảm, mỗi ngày vẫn có hàng ngàn người đến check-in tại địa điểm này.

Tượng linh vật mèo này được anh Tâm nhận làm với giá 31 triệu đồng. Để tượng mèo đẹp hơn, anh Tâm đã bỏ tiền túi để mua thêm vật liệu tạo hình linh vật.

Theo anh Tâm, anh mất hơn một tuần để chế tác những vật liệu xốp, thạch cao thành tượng "hoa hậu mèo". Không qua trường lớp, nhưng anh Tâm có 15 năm làm nghề điêu khắc.

Cho đây là quyết định hợp lý hợp tình, nhiều bạn đọc đã có những phản hồi khen cách làm rất kịp thời của tỉnh Quảng Trị.

"Hoan hô lãnh đạo Quảng Trị đã có cách dùng người tài trong việc này. Mong lãnh đạo phát huy sử dụng, động viên nhân tài các lĩnh vực khác để Quảng Trị phát triển vượt bậc" - bạn đọc Đinh Vọng viết.

Cùng suy nghĩ, bạn đọc Hiếu Trung viết: "Quá xứng đáng, khen anh Tâm tạo ra tác phẩm có giá trị. Cũng khen luôn UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã rất nhạy bén, nhanh chóng tuyên dương nghệ nhân trong những ngày làm việc đầu xuân"!

Góp ý với những người trong cuộc, bạn đọc Lê Phổ gợi mở: "Xong Tết nên đấu giá con mèo này lấy tiền làm con Thìn cho năm tới. Đừng có dỡ bỏ, uổng. Thế nào cũng có nơi vẫn muốn chưng con mèo này".

Nhìn xa hơn, bạn đọc Minh Vu bổ sung: "Năm nay Quảng Trị có dự án lớn nào không? Hãy nắm bắt và thực hiện nó vì linh vật mèo Quảng Trị sẽ mang lại may mắn cho bà con. Chúc mừng năm mới".

Để không mất thời gian cũng như đỡ "hao tiền tốn của" khi tạo ra những sản phẩm lỗi, bạn đọc H.Thảo hiến kế: "Trước mỗi Tết, nên có cuộc bình chọn "hoa hậu" đẹp nhất của 12 con giáp để nhân bản và trưng bày khắp nơi cho dân chiêm ngưỡng, như "hoa hậu mèo" thế này. Chứ nhiều nơi tạo ra hình xấu, uổng cái Tết".

Cụ thể hơn, bạn đọc Đông Phương đề nghị thẳng: "Hay là năm sau báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi linh vật đẹp qua ảnh đi, vừa giúp độc giả cả nước biết đến nhiều địa phương, địa danh, góp phần kích cầu du lịch, vừa khuyến khích các nghệ nhân không ngừng sáng tạo".

Cũng theo bạn đọc này, nếu báo Tuổi Trẻ chủ xị sân chơi này tất nhiên sẽ thu hút thêm nhiều bạn đọc gần xa. Bên cạnh đó, các địa phương, địa điểm du lịch cũng sẽ cân nhắc, cẩn trọng trong việc lựa chọn các "nhà thầu" công trình linh vật.

Ủng hộ ý tưởng báo Tuổi Trẻ nên tổ chức cuộc thi linh vật đẹp hằng năm, bạn đọc Minh Chánh bổ sung: "Tương tự như các cuộc thi gần đây do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào những dịp lễ Tết, nếu hằng năm báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi ảnh linh vật của năm đó, chắc chắn tôi sẽ tham gia. Đây cũng là cơ hội để một cơ quan báo chí góp phần làm đẹp cho đời và là sân chơi thiết thực. Mong lắm thay"!

Top 5 linh vật mèo mắc cười nhất dịp Tết Quý Mão 2023Top 5 linh vật mèo mắc cười nhất dịp Tết Quý Mão 2023

Đâu cần bật phim hài là cười, 'dòm' top 5 linh vật mèo dưới đây là cũng đủ ôm bụng vì cười téc... rún rồi!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận