27/01/2023 20:51 GMT+7

Quảng Trị tặng bằng khen cho người tạo ra ‘hoa hậu mèo’ duyên dáng nhất Tết Nguyên đán

Tỉnh Quảng Trị đã quyết định tặng bằng khen kèm số tiền thưởng 20 triệu đồng cho người tạo ra tượng linh vật mèo duyên dáng nhất, thậm chí còn được gọi là “hoa hậu mèo” của Tết Nguyên đán Quý Mão.

Quảng Trị tặng bằng khen cho người tạo ra ‘hoa hậu mèo’ duyên dáng nhất Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Tượng linh vật mèo của anh Đinh Văn Tâm chế tác - Ảnh: Q.NAM

Chiều 27-1, ông Hà Sĩ Đồng, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, đã trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh kèm số tiền 20 triệu đồng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong), người đã tạo ra tượng linh vật mèo được người dân thích thú, mạng xã hội còn coi đây là "hoa hậu mèo" của Tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Triệu Phong, từ khi linh vật mèo được trưng bày tại quảng trường trung tâm huyện, đã có hàng chục ngàn người đến tham quan chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm. 

Tượng "hoa hậu mèo" cũng làm nóng mạng xã hội trong nhiều ngày liền. Đã qua những ngày Tết, nhưng sức nóng của "hoa hậu mèo" vẫn chưa giảm, mỗi ngày vẫn có hàng ngàn người đến check-in tại địa điểm này.

Tượng linh vật mèo này được anh Tâm nhận làm với giá 31 triệu đồng. Để tượng mèo đẹp hơn, anh Tâm đã bỏ tiền túi để mua thêm vật liệu tạo hình linh vật.

Theo anh Tâm, anh mất hơn một tuần để chế tác những vật liệu xốp, thạch cao thành tượng "hoa hậu mèo". Không qua trường lớp, nhưng anh Tâm có 15 năm làm nghề điêu khắc.

Không phải từ khi linh vật mèo ra đời người ta mới biết đến anh. Năm 2022, bức tượng linh vật hổ của anh Tâm làm được trưng bày tại công viên Lê Duẩn (TP Đông Hà) cũng đã gây sốt trên mạng xã hội với thần thái uy nghi, dũng mãnh.  

'Hoa hậu mèo' Quảng Trị là điểm check-in thu hút dịp Tết"Hoa hậu mèo" Quảng Trị là điểm check-in thu hút dịp Tết

Mùng 4 Tết, nhiều nhóm du khách cả nước liên tục ghé chụp ảnh cùng "hoa hậu mèo" ở Quảng Trị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận