25/01/2023 17:27 GMT+7

"Hoa hậu mèo" Quảng Trị là điểm check-in thu hút dịp Tết

Mùng 4 Tết, nhiều nhóm du khách cả nước liên tục ghé chụp ảnh cùng "hoa hậu mèo" ở Quảng Trị.

Hoa hậu mèo Quảng Trị là điểm check-in thu hút dịp Tết - Ảnh 1.

Hoa hậu mèo Quảng Trị "phục vụ" liên tục lượng du khách cả nước tìm đến check-in - Ảnh: TRẦN MAI

Theo người dân địa phương, từ khi linh vật mèo được chuyển đến quảng trường thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) và được dân mạng phong là "Hoa hậu mèo của Tết Quý Mão" đã thu hút đông người dân đến check-in.

Bắt đầu là những người dân ở TP Đông Hà và các huyện lân cận. Sau đó là các tỉnh Quảng Bình, Huế tìm đến.

Từ mùng 1 Tết, khu vực quảng trường lúc nào cũng đông nghịt người, bãi ô tô chật kín. Nhiều xe biển số TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây, miền Bắc thay nhau ghé đến.

Nhiều nhóm phượt xuyên Việt xem hoa hậu mèo Quảng Trị là điểm đến không thể bỏ qua trong dịp Tết.

Hoa hậu mèo Quảng Trị là điểm check-in thu hút dịp Tết - Ảnh 2.

Hoa hậu mèo Quảng Trị được các nhóm du xuân xuyên Việt đánh giá là điểm đến hấp dẫn - Ảnh: TRẦN MAI

Anh Nguyễn Hoàng Duy Âu (TP.HCM) cùng nhóm bạn khoảng 20 người cho biết: "Chúng tôi bắt đầu xuất phát từ TP.HCM vào chiều mùng 1 Tết, đã tính các điểm đến để cố định hành trình. Tại Quảng Trị, phát sinh thêm điểm check-in hoa hậu mèo. Nhưng thật sự rất đáng. Nhìn thực tế mèo còn đẹp hơn trong hình mà báo chí thông tin. Với anh em nhóm, đây là trải nghiệm thú vị".

Sau nhóm của anh Âu là nhóm du khách đi mô tô từ Hải Phòng ngược vào Nam. Dự tính của nhóm dịp Tết này có hành trình xuyên Việt. Khi nào đến Cà Mau sẽ kết thúc hành trình.

Chia sẻ về hoa hậu mèo Quảng Trị, anh Đỗ Tiến Bình (Hải Phòng) nói: "Không chỉ tôi mà các anh em khác trong nhóm cũng rất ấn tượng. Tính ra chúng tôi check-in muộn, nhiều nhóm phượt xuất phát từ 30 Tết đã check-in hoa hậu mèo trước đó rồi".

Hoa hậu mèo Quảng Trị là điểm check-in thu hút dịp Tết - Ảnh 3.

Dù đã mùng 4 Tết nhưng lượng người du xuân đến check-in hoa hậu mèo vẫn không giảm - Ảnh: TRẦN MAI

Linh vật mèo đặt ở quảng trường thị trấn Ái Tử được dân mạng phong là hoa hậu của Tết Quý Mão cũng giúp người dân địa phương có thêm thu nhập với những quán ăn vặt và bán nước phục vụ du khách.

Anh Hoàng (nhà đối diện quảng trường Ái Tử) bán nước giải khát bảo rằng chưa bao giờ khu vực quảng trường thị trấn Ái Tử lại đông du khách đến vậy.

"Từ Tết đến giờ, trừ những ngày mưa quá lớn sẽ thưa người, còn lại trời tạnh lập tức du khách tập trung rất đông. Lúc nào cũng cả trăm, cả ngàn người. Mong năm đến sẽ có thêm linh vật đẹp để bà con có thêm nhu nhập", anh Hoàng nói.

Quảng Trị chiếm ngôi Quảng Trị chiếm ngôi "hoa hậu linh vật mèo", Quảng Ngãi có "mèo tập yoga"

"Ụp crown lên đầu cho rồi, chứ linh vật mèo này quá xuất sắc trong đường đua hoa hậu năm nay!", một cư dân mạng bình luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên