Tag: Phượt

Người phụ nữ đầu tiên phượt châu Phi với xe máy điện

Nhiều người lo lắng về tầm hoạt động và sạc pin khi dùng xe điện. Tuy nhiên, một phụ nữ đã chứng minh những gì mà động cơ điện có thể làm, khi phượt từ Tây Ban Nha qua nhiều nước châu Phi.

Một mình phượt từ Ý sang Đông Nam Á bằng xe máy Vespa cổ: Chuyến đi trong mơ của dân mê 2 bánh

Nhiều người tin rằng hành trình quan trọng hơn điểm đến. Saverio Altafini, người Ý, là một trong số đó. Anh đã nhảy lên chiếc Vespa nhiều tuổi để thực hiện hành trình trong mơ từ Ý sang tới tận Đông Nam Á.

"Hoa hậu mèo" Quảng Trị là điểm check-in thu hút dịp Tết

Mùng 4 Tết, nhiều nhóm du khách cả nước liên tục ghé chụp ảnh cùng "hoa hậu mèo" ở Quảng Trị.

Chạy xe máy dưới núi tuyết tại Ladakh và kỷ niệm lạc đường trong đêm của travel blogger Việt

TTO - Với những con đèo cheo leo nhất thế giới, khung cảnh hoang sơ hùng vĩ, Ladakh luôn là điểm đến đáng mơ ước của những trái tim yêu thích du lịch trải nghiệm, khám phá.

TTO - Cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) khoảng 15km, nằm ở phía bắc, cung đường du lịch ven biển Vĩnh Hy - Bình Lập nổi tiếng với khung cảnh hữu tình, có nhiều vịnh biển, bãi tắm đẹp và hoang sơ.

Tận dụng các kỳ nghỉ, tham gia du khảo 'Tìm về cội nguồn'

TTO - Du khảo là hành trình bằng xe máy bao gồm nhiều hoạt động dành cho các bạn trẻ yêu thích du lịch "bụi" đến các địa phương để giao lưu, trải nghiệm văn hóa, xây dựng thêm nhiều kỹ năng.

Tiến đi đâu, Brandon?

TTCT - Ở Mỹ khoảng một tháng qua, phe cánh hữu và Cộng hòa đang tập hợp dưới một ngọn cờ mới xuất hiện khắp nơi, trên đó có dòng chữ: “Let’s go Brandon” (Tiến lên, Brandon). Ngoài chuyện chính trị, đó còn là một biến cố lý thú với giới chuyên gia ngôn ngữ học.

3 bé trai 'phượt' 400km Cà Mau - Sài Gòn tìm cha mẹ bằng xe đạp

3 nam sinh đã dùng những chiếc xe đạp thô sơ của mình để vượt quãng đường gần 400km từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ vì quá nhớ.

Cần quy trình chuẩn du lịch an toàn để đón khách quốc tế

TTO - Doanh nghiệp du lịch bày tỏ hi vọng khoảng 1-2 tháng nữa, sau khi đã có quy trình chuẩn đón chuyên gia, sẽ mở rộng ra đón du khách quốc tế.

'Phượt' về ăn Tết miền Tây

TTO - Tết Canh Tý đã đến gần, người người gác lại một năm ngược xuôi nơi phố thị về quê đón Tết. Với nhiều người dân miền Tây, hành trình về nhà ngày cuối năm còn như một chuyến "phượt" ngắm cảnh sắc thi vị trong cảm giác nôn nao đoàn tụ gia đình.