12/10/2021 20:03 GMT+7

Từ TP.HCM về Tiền Giang đón người thân cần giấy tờ gì?

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Thời gian qua, nhiều bạn đọc thắc mắc đi từ TP.HCM về tỉnh Tiền Giang cũng như một số tỉnh miền Tây để đón người thân (không lưu trú) thì cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm tra và không phải cách ly tập trung?

Hiện nay, hầu hết các tỉnh miền Tây đang thực hiện quy định cách ly tập trung đối với người từ TP.HCM đi vào và lưu trú tại tỉnh. Tỉnh Tiền Giang cũng không ngoại lệ. 

Theo quy định của tỉnh này, người ngoài tỉnh về Tiền Giang phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 48 giờ, phải thực hiện khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 1, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. 

Trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phải khai báo y tế và cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR vào các ngày thứ 1 và ngày thứ 7. 

Ông Trần Văn Bon - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang - cho biết đối với người dân đi qua tỉnh Tiền Giang mà không lưu trú lại tỉnh, cần có giấy đi đường do Sở Giao thông vận tải nơi xuất phát cấp cùng giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính và giấy tờ tùy thân. 

Nói rõ hơn về quy định người từ TP.HCM đi vào tỉnh Tiền Giang, mà cụ thể là TP Mỹ Tho để đón người thân (không ở lại), bà Lê Thị Bé Phượng - phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang  - cho biết ngoài những giấy tờ nêu trên, người dân cần liên hệ với chính quyền nơi đến để thông báo về lộ trình. Có thể liên hệ qua số điện thoại của các phường xã hoặc chụp giấy đi đường gửi qua xã nơi đến. 

Người tỉnh ngoài đến Tây Ninh phải để giấy tờ ở chốt cửa ngõ Người tỉnh ngoài đến Tây Ninh phải để giấy tờ ở chốt cửa ngõ

TTO - Người dân từ các tỉnh đến Tây Ninh và đi về trong ngày phải quét mã QR khai báo y tế, đồng thời để lại giấy tờ tùy thân tại chốt cửa ngõ và được trả lại khi rời khỏi tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên