Tag: giấy tờ

Tây Ban Nha cho phép người trên 16 tuổi tự do thay đổi giới tính trên giấy tờ

Ngày 16-2, Quốc hội Tây Ban Nha thông qua đạo luật cho phép công dân trên 16 tuổi tự do thay đổi giới tính trên giấy tờ mà không cần giám sát y tế.

Người dân Nghệ An chen chúc làm lý lịch tư pháp để 'xuất khẩu lao động'

TTO - Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Nghệ An, người dân chen chúc nhau xếp hàng chờ đến lượt làm lý lịch tư pháp để đi xuất khẩu lao động. Nhiều người chờ đợi cả buổi vẫn chưa tới lượt.

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

TTO - Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12.

Từ TP.HCM về Tiền Giang đón người thân cần giấy tờ gì?

TTO - Thời gian qua, nhiều bạn đọc thắc mắc đi từ TP.HCM về tỉnh Tiền Giang cũng như một số tỉnh miền Tây để đón người thân (không lưu trú) thì cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm tra và không phải cách ly tập trung?

Cảnh báo người dân mắc ‘bẫy’ giấy tờ nhà đất giả

TTO - Nhận giấy tờ nhà đất đã cầm cố, một số người dân ở TP Vinh, Nghệ An đưa đến Văn phòng đăng ký đất đai để kiểm tra tính pháp lý thì tá hỏa khi biết đây là giấy tờ được làm giả rất tinh vi.

Chủ xe Sh lên mạng nhắn tên trộm liên hệ mình lấy giấy tờ 'bán cho được giá'

Sau khi bị trộm lấy chiếc Sh ở quán cà phê trưa 20-8, anh Tony Nguyen (người đăng video lên mạng) viết: "Ông nào vừa trộm xe tôi ở ngã tư Liễu Giai - Đào Tấn thì liên hệ tôi để lấy giấy tờ nhé".

Mỹ: ở tù cũng nhận trợ cấp… Covid-19

Hàng trăm ngàn đôla thuộc quỹ trợ cấp Covid-19 đã đến tay tù nhân trên khắp nước Mỹ, và giờ đây IRS (Tổng Vụ Thu thuế Quốc gia) đang… truy thu lại. Chuyện giấy tờ chưa bao giờ giản đơn, nơi đâu cũng vậy.

Những mức phạt khi thiếu giấy tờ xe: từ 200k đến hàng triệu đồng

Các mức phạt khi quên mang (hoặc không có) giấy tờ xe như đăng ký xe, bằng lái, bảo hiểm...

Bạn cần biết: Các mức phạt 'rất gì và này nọ' khi thiếu giấy tờ xe

Tổng hợp các mức phạt khi quên mang (hoặc không có) giấy tờ xe như đăng ký xe, bằng lái, bảo hiểm... Xem qua thì có thể thấy một phút đãng trí của chúng ta có thể phải trả giá "rất gì và này nọ".

1.001 chiêu giả mạo trong công chứng - Kỳ 1: Bỗng dưng mất nhà

TTO - Giả từ giấy tờ đến thân chủ, giả ở phòng công chứng này bị phát hiện đi đến phòng công chứng khác giả tiếp... Nạn giả mạo trong công chứng đang làm nhiều người điêu đứng và gây ra hàng loạt hệ lụy pháp lý.