04/10/2021 15:39 GMT+7

Người tỉnh ngoài đến Tây Ninh phải để giấy tờ ở chốt cửa ngõ

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Người dân từ các tỉnh đến Tây Ninh và đi về trong ngày phải quét mã QR khai báo y tế, đồng thời để lại giấy tờ tùy thân tại chốt cửa ngõ và được trả lại khi rời khỏi tỉnh.

Người tỉnh ngoài đến Tây Ninh phải để giấy tờ ở chốt cửa ngõ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát việc đi lại tại cửa ngõ TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nội dung trên được UBND tỉnh Tây Ninh ban hành trong văn bản hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn tỉnh và một số trường hợp cần thiết giữa Tây Ninh với các tỉnh, thành phố khác từ ngày 3-10.

Theo văn bản trên quy định, người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai... về Tây Ninh đăng ký theo kế hoạch, sau khi về phải thực hiện theo quy định của tỉnh.

Đối với người dân Tây Ninh trở về địa phương từ vùng dịch theo nhu cầu cá nhân cần có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính (trong 72 giờ) và trình báo với địa phương để theo dõi cách ly.

Người dân đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã tiêm mũi 1 (trên 21 ngày) sẽ thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, còn với người chưa tiêm vắc xin sẽ cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự quản lý của địa phương.

Đối với F0 đã khỏi bệnh nhưng chưa hoàn thành cách ly thì phải cách ly tại nhà theo quy định. Trường hợp đã cách ly đủ ngày thì được phép đi lại.

Đối với công nhân trở lại làm việc tại các khu công nghiệp, công ty… thì thực hiện theo phương án "3 tại chỗ" và "1 cung đường 2 địa điểm".

Tại các điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người…, cơ quan chức năng thực hiện việc quét mã QR đối với người dân để khai báo y tế.

Lực lượng liên ngành tiếp tục phối hợp, kiểm soát chặt tại các cửa ngõ vào tỉnh nhưng không làm ảnh hưởng cản trở đến các hoạt động khác (lưu thông hàng hóa, sản xuất...) và xử lý khi người dân tập trung đông người tại các chốt kiểm soát.

Người dân Tây Ninh đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Phước có nguyện vọng về quê có thể đăng ký trước cổng thông tin điện tử (app đăng ký trực tuyến của tỉnh - Tây Ninh Smart), kênh Zalo "BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Tây Ninh" hoặc qua tổng đài 02761022 của tỉnh.

Tây Ninh: Tổ chức đón thai phụ, người đang nuôi con nhỏ về địa phương trong thời gian giãn cách Tây Ninh: Tổ chức đón thai phụ, người đang nuôi con nhỏ về địa phương trong thời gian giãn cách

TTO - Những thai phụ, người nuôi con nhỏ… đang lưu trú tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Phước có nguyện vọng trở về Tây Ninh sẽ được tỉnh tổ chức đón về.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên