28/09/2021 23:47 GMT+7

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm ở Đồng Nai đã được tỉnh Tây Ninh đón về quê

HÀ MI
HÀ MI

TTO - Tối 28-9, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho hay tỉnh Tây Ninh đã cử người đón đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về quê.

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm ở Đồng Nai đã được tỉnh Tây Ninh đón về quê - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Dũng và 2 con cùng người cháu (bìa trái) sau khi làm xong thủ tục xét nghiệm để trở về quê Tây Ninh - Ảnh: V.ĐỨC

Ông Nguyễn Hữu Nguyên - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - xác nhận: "Sau khi Tuổi Trẻ Online thông tin vụ hai vợ chồng dẫn con nhỏ lội bộ tìm đường về quê, cán bộ tỉnh Tây Ninh hay tin đã chủ động liên lạc với TP Biên Hòa để đưa xe qua đón họ về. Địa phương cũng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để những người dân Tây Ninh trở lại quê nhà".

UBND TP Biên Hòa cũng cho biết khi cả nhóm người lội bộ tới Biên Hòa đã kiệt sức ở trên cầu Hóa An, thành phố cho xe đưa 4 người trong gia đình anh Nguyễn Văn Dũng cùng một người cháu, một người bạn của anh Dũng về ăn ở tạm tại khu cách ly tạm thời ở phường An Bình (TP Biên Hòa), đồng thời làm xét nghiệm COVID-19 và đã cho kết quả âm tính.

"Trong nhóm lội bộ còn một người bạn làm thợ hồ chung với anh Dũng quê ở tỉnh Vĩnh Long cũng muốn về quê nên địa phương cũng đang kết nối để giúp đỡ", ông Nguyễn Hữu Nguyên nói.

Tối cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Văn Dũng cho biết: "Gia đình tôi vừa được đưa về quê ở xã Tân Thành, huyện Tân Châu. Chính quyền hỗ trợ kinh phí, đồ ăn và hướng dẫn gia đình tuân thủ cách ly y tế theo quy định. Mong muốn trở về quê của gia đình tôi cũng thành hiện thực".

Khi được hỏi hết dịch bệnh có phải đi xa làm ăn nữa không, anh Dũng nói: "Vì cuộc sống nên tôi và vợ phải dắt 2 con nhỏ đi làm ăn, nên tụi nhỏ không được đi học. Sắp tới, tôi không đi nữa mà ở lại quê cùng với vợ kiếm sống để ráng làm, nuôi 2 đứa con gái và cho nó được đi học".

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 27-9, anh Nguyễn Văn Dũng cùng vợ dắt theo 2 con nhỏ đi bộ 3 ngày đêm để tìm đường về Tây Ninh thì kiệt sức nên dừng chân ở cầu Hóa An, TP Biên Hòa.

Anh Dũng cho hay đã cùng vợ dẫn theo 2 con nhỏ từ Tây Ninh đến thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất để phụ hồ.

Nhưng dịch bệnh kéo dài, không còn tiền đóng tiền nhà trọ nên bị đuổi và thiếu ăn.

Vì vậy, vợ chồng anh Dũng và 2 con lội bộ cùng một người bạn và một người cháu để tìm đường về quê.

Khi lãnh đạo UBND TP Biên Hòa hay tin đã ra tận cầu Hóa An hỗ trợ đồ ăn và lo chỗ ở tạm thời trước khi tỉnh Tây Ninh đón về.

HÀ MI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên