Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Tự quyên góp tiền làm khu rửa tay cho người lao động

26/03/2020 21:03 GMT+7

TTO - Chiều 26-3, nhiều người xe ôm, bán vé số, mua ve chai tại ngã tư Lê Khôi - Quách Đình Bảo (Q.Tân Phú, TP.HCM) bất ngờ khi thấy có bồn rửa tay, nước rửa tay, trà gừng, khẩu trang... miễn phí.

Tự quyên góp tiền làm khu rửa tay cho người lao động - Ảnh 1.

Nhiều người đi đường vui mừng vì được rửa tay miễn phí - Ảnh: THU HIẾN

Đi mua ve chai về, thấy có bồn rửa tay miễn phí, bà Nguyễn Thị Liệu (Q.Tân Phú) tấp chiếc xe đạp vô lề rồi rửa tay.

"Những người nhặt ve chai như chúng tôi chân lấm tay bùn cả ngày, ít khi được vệ sinh tay chân thường xuyên. Mùa dịch COVID-19, tôi cảm thấy sợ nhưng vẫn phải đi làm, vì nghỉ không có tiền nuôi con. Đây là hành động rất có ích, tôi sẽ thường xuyên ghé vô đây", bà Liệu cho biết.

Anh Vũ Đình Khánh (Q.Tân Phú) - đại diện nhóm thiện nguyện - cho biết thấy nhiều người, đặc biệt là những người lao động nghèo không có điều kiện vệ sinh tay chân thường xuyên, nhóm thiện nguyện đã quyết định đóng góp 50 triệu xây dựng khu vực vệ sinh.

Khu rửa tay miễn phí hoạt động từ chiều 26-3. Nhóm thực hiện đặt các bồn rửa tay, bình rửa tay, dung dịch rửa tay tự động và trà gừng miễn phí... cho tất cả người dân đi đường có nhu cầu.

Các bồn rửa tay kèm dung dịch để mọi người tiện sử dụng tại chỗ. Ngoài ra còn có máy rửa tay tự động, đảm bảo mọi người không phải chạm tay vào thứ gì trong quá trình vệ sinh.

Nhóm cũng dán các biểu ngữ vận động người dân cùng chung tay bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng để nhanh chóng vượt qua dịch bệnh, kêu gọi "mỗi người dân là một chiến sĩ trong cuộc chiến chống COVID-19", mọi người hưởng ứng chiến dịch nhắn tin ủng hộ công tác chống dịch COVID-19.

"Chúng tôi chỉ mong nhiều cá nhân, đơn vị có thể mở rộng mô hình này giúp nhiều người lao động nghèo, những người đi đường an tâm về sức khỏe mình trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng phức tạp", anh Đình Tứ, một tình nguyện viên, cho biết.

Tự quyên góp tiền làm khu rửa tay cho người lao động - Ảnh 2.

Dán thông báo tặng khẩu trang miễn phí cho người lao động nghèo - Ảnh: THU HIẾN

Tự quyên góp tiền làm khu rửa tay cho người lao động - Ảnh 3.

Nhiều người lao động nghèo vui mừng vì có khẩu trang mới dùng - Ảnh: THU HIẾN

Tự quyên góp tiền làm khu rửa tay cho người lao động - Ảnh 4.

3 bồn rửa tay miễn phí được lắp đặt để người đi đường tiện dùng - Ảnh: THU HIẾN

Tự quyên góp tiền làm khu rửa tay cho người lao động - Ảnh 5.

Sát khuẩn bằng máy rửa tay tự động miễn phí - Ảnh: THU HIẾN

Bệnh viện tự chế máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động Bệnh viện tự chế máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động

TTO - Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết vừa chế tạo thành công máy rửa tay tự động nhờ cải tiến máy rửa tay của Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh (Hậu Giang) tặng trước đó.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận