Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Khách đi máy bay không mang quá 100ml dung dịch rửa tay

17/03/2020 11:59 GMT+7

TTO - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách không mang quá 100ml dung dịch rửa tay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay vì thành phần chính của dung dịch này là cồn dễ gây cháy.

Khách  đi máy bay không mang quá 100ml dung dịch rửa tay - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh hàng không sân bay Nội Bài cung cấp suất ăn miễn phí cho hành khách chờ đi cách ly tại sân bay Nội Bài - Ảnh: PHAN CÔNG

Theo thông cáo của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dung dịch rửa tay khô với thành phần chính là cồn, một chất dễ cháy, được phân loại là hàng nguy hiểm.

Do đó, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) và các quốc gia thành viên đã có quy định kiểm soát nghiêm ngặt việc mang dung dịch có cồn lên máy bay.

Trước tình hình nhu cầu sử dụng dung dịch sát khuẩn này tăng cao do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 7-3-2020, IATA đã có hướng dẫn đặc biệt về việc vận chuyển dung dịch sát khuẩn có chứa cồn trên máy bay. 

Theo đó, hành khách hoặc tổ bay muốn mang theo dung dịch khử trùng tay có chứa cồn trong hành lý xách tay thì giới hạn là 100ml.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, sân bay Nội Bài khuyến cáo hành khách kiểm tra và đảm bảo dung dịch rửa tay mình mang theo không vượt quá 100ml, tuân thủ hướng dẫn của nhân viên an ninh hàng không tại các điểm kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay.

Về vấn đề này Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã có văn bản trình Cục Hàng không Việt Nam đề nghị hướng dẫn chi tiết để áp dụng đồng bộ tại tất cả các cảng hàng không trực thuộc.

Theo thống kê ban đầu, trong 3 ngày từ 14 đến 16-3, có 1.280 hành khách đến sân bay Nội Bài từ vùng dịch, trong đó có 1.256 khách quốc tịch Việt Nam và 24 khách quốc tế đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội chuyển đi cách ly tập trung...

Để đảm bảo sức khỏe cho hành khách trong lúc chờ làm các thủ tục sàng lọc y tế, lấy mẫu xét nghiệm, Cảng hàng không Nội Bài đã cung cấp các suất ăn, nước uống miễn phí cho hành khách.

Triệt phá cơ sở sản xuất dung dịch rửa tay hoạt động Triệt phá cơ sở sản xuất dung dịch rửa tay hoạt động 'chui'

TTO - Ngày 9-2, Công an tỉnh Thái Bình thông tin về việc vừa triệt phá một cơ sở sản xuất lợi dụng tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra để sản xuất "chui" các sản phẩm dung dịch nước rửa tay.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận