Tag: lao động nghèo

Thiện Nguyện Xanh và những phần ăn khuya cho người nghèo

Họ tự tay chuẩn bị các phần ăn rồi cùng nhau xuống phố, trao tận tay các cô chú bán vé số và người lao động nghèo trong đêm.

'Tỉnh nào cũng có điểm dừng chân cho bà con vào Nam mưu sinh thì tốt quá'

"Tỉnh nào cũng có điểm dừng chân của cảnh sát giao thông cho bà con vào Nam mưu sinh thì tốt quá", đó là chia sẻ của người đàn ông từ Quảng Bình vào Bình Dương mưu sinh sau Tết.

Cô bé nhặt ve chai không đầu hàng cái nghèo

TTO - Tan buổi học sáng, cô sinh viên Phạm Thị Diệu My chạy ù về nhà. Ăn vội bữa trưa với bát cơm nguội cùng vài cọng rau luộc, My lại tất tả ra phố bắt đầu buổi nhặt ve chai.

Trao ‘cần câu, con cá’ để người nghèo xuất ngoại, thu nhập ngàn đô

TTO - Nhà nước hỗ trợ người nghèo đi làm việc ở nước ngoài qua tiền học tiếng, sinh hoạt phí, thủ tục giấy tờ, thậm chí cho vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội... được ví như "cần câu, con cá", nhưng hiệu quả vẫn chưa cao.

Đề xuất con công nhân và giáo viên mầm non ngoài KCN cũng được hỗ trợ hằng tháng

TTO - Con em công nhân và giáo viên mầm non ở cơ sở giáo dục ngoài khu công nghiệp cũng cần được hỗ trợ hằng tháng, thu hút nguồn lực để xây dựng thêm trường mầm non, nhà trẻ…

Một phần cơm phải chia đôi ở xóm trọ nghèo mùa bão giá

TTO - Phóng viên Tuổi Trẻ đã đến một xóm trọ lao động nghèo, nghèn nghẹn lòng khi chứng kiến cảnh chia đôi phần cơm và những đôi mắt trũng sâu vì thiếu ngủ trong nỗi lo toan bời bời...

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2022: Thích ứng từ yêu cầu thực tế

TTO - 9 mô hình, giải pháp hiệu quả được Thành đoàn TP.HCM tặng giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm nay cho thấy sự sáng tạo, khả năng thích ứng với yêu cầu thực tế đặt ra.

Tối thiểu 75.000 tỉ đồng để giảm nghèo giai đoạn tới

TTO - Tối 18-1, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 với ngân sách tối thiểu 75.000 tỉ đồng.

Người lao động co ro trong cái rét tê tái 10 độ C giữa đêm đông Hà Nội

TTO - Đêm muộn, có lúc nhiệt độ ngoài trời chỉ còn khoảng 10 độ C, người lao động nghèo ở Hà Nội vẫn co ro bên đống lửa chờ đợi từng cuốc xe ôm, bán thêm cái bánh hay vài lạng hạt dẻ…

Công nhân góp tiền tặng quà người vô gia cư, đêm mưa lạnh ấm áp nghĩa tình

TTO - 0h. Ba chiếc xe máy của một nhóm công nhân từ quận 12 (TP.HCM) lòng vòng khắp các trục đường quanh Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, chợ Bà Chiểu đến nhà thờ Tân Định.