Bệnh viện tự chế máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động

24/03/2020 17:37 GMT+7

TTO - Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết vừa chế tạo thành công máy rửa tay tự động nhờ cải tiến máy rửa tay của Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh (Hậu Giang) tặng trước đó.

Bệnh viện tự chế máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động - Ảnh 1.

Chỉ cần để tay khoảng 20cm máy rửa tay có thể tự động phun dung dịch rửa tay một lượng vừa đủ - Ảnh: THU HIẾN

Không cần bấm công tắc, chỉ cần đưa bàn tay phía dưới máy rửa tay tự động khoảng 20cm hệ thống cảm biến sẽ phun ra một lượng dung dịch rửa tay vừa đủ cho người dùng.

Điểm khác biệt độc đáo của chiếc máy rửa tay tự động do chính các bác sĩ tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM chế tạo đó chính là hệ thống cảm biến tự động phun dung dịch rửa tay vừa đủ là tự ngắt.

Bệnh nhân N.T.H. (Q.3) cho biết: "Trước kia nếu muốn sử dung dịch sát khuẩn tay tôi phải vặn hoặc sờ vào lọ dung dịch để sử dụng điều này khiến tôi cảm giác không an toàn. Với chiếc máy cảm biến tự động tôi chỉ cần để tay dưới máy mà không chạm bất cứ vật gì nên cảm thấy rất an tâm".

Bác sĩ Võ Văn Tị - trưởng phòng quản trị Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - cho biết chiếc máy rửa tay tự động là phiên bản cải tiến từ máy rửa tay của Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh (Hậu Giang). Ban đầu bệnh viện được Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh tặng 2 chiếc, sau khi mang về các bác sĩ và kĩ sư của bệnh viện đã cải tiến chúng.

Điểm độc đáo mày rửa tay này là có vạch chia độ có thể thấy trực tiếp được dung dịch rửa tay đã hết hay chưa để bổ sung.

Bình chứa dung dịch có hệ thống bơm cảm biến chỉ cần để bàn tay cách khoảng 20cm máy sẽ tự động phun dung dịch rửa tay vừa đủ chưa đến 3 giây.

Đến nay Bệnh viện Thống Nhất đã sản xuất được hơn 120 máy rửa tay tự động để phục vụ các phòng khám, người bệnh và thân nhân người bệnh.

"Những chiếc máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động sẽ là công cụ hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, giúp cho thân nhân người bệnh và các bác sĩ được an toàn hơn khi tới bệnh viện", bác sĩ Tị cho biết thêm.

Bệnh viện tự chế máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động - Ảnh 2.

Nhiều bệnh nhân tỏ ra hài lòng vì độ tiện dụng của thiết bị - Ảnh: THU HIẾN

Bệnh viện tự chế máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động - Ảnh 3.

Khâu chế tạo hộp đựng được kĩ sư Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM chế tạo - Ảnh: THU HIẾN

Bệnh viện tự chế máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động - Ảnh 4.

Sau khâu chế tạo hộp đựng các kĩ thuật viên của Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM sẽ tiến hành lắp ráp mạch điện - Ảnh: THU HIẾN

Châu Bùi quay lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ủng hộ quạt máy, nước rửa tay Châu Bùi quay lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ủng hộ quạt máy, nước rửa tay

TTO - Được xuất viện sáng 19-3, chiều 21-3, Châu Bùi cùng một số người bạn đã quay lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi tặng quạt và nước rửa tay, cảm ơn các y, bác sĩ tại đây.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận