Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

TTC tiếp tục trao học bổng cho học sinh Bến Tre

27/11/2017 17:12 GMT+7

Ngày 27-11, tại trường THPT Quản Trọng Hoàng (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) diễn ra lễ trao học bổng khuyến học 'TTC - Nâng bước thành công 2017'.

TTC tiếp tục trao học bổng cho học sinh Bến Tre - Ảnh 1.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tặng quà cho các em học sinh tại chương trình. Ảnh: Tấn Minh

Đây là chương trình thường niên được Tập đoàn TTC tổ chức, hướng tới trách nhiệm đối với thế hệ tương lai của đất nước, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp trồng người và an sinh xã hội, vun đắp niềm tin và tiếp thêm động lực để các em vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

Đại diện TTC cho biết với phương châm "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", Tập đoàn TTC cũng như các Công ty thành viên/ liên kết luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác xã hội cũng như các hoạt động thiện nguyện.

Theo đó, năm nay, đơn vị này tiếp tục trao tặng 10 suất học bổng khuyến học, khuyến tài với tổng trị giá 250 triệu đồng cho các học sinh phổ thông bước vào Đại học. 

Ngoài ra, đơn vị này cũng trao 30 suất học bổng gồm xe đạp và tiền mặt để tiếp bước các em học sinh tới trường.

Tại sự kiện ở Bến Tre, 500 phần quà cùng tiền mặt trị giá gần 400 triệu đồng được đại diện tập đoàn trao đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường Tiểu học An Thạnh 1, An Thạnh, An Thới, Thành Thới B; THCS Tạ Thị Kiều, THCS An Thới, THCS Thành Thới B, THPT Quản Trọng Hoàng.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng trao tặng các tủ sách đặt tại thư viện của tám trường nêu trên. Đây là nguồn thông tin truy cứu bổ ích, giúp các em học sinh mở mang trí tuệ và tâm hồn.

Có thể nói, sự đồng hành của doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với công cuộc đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội của những đơn vị uy tín, ý thức sâu sắc về sứ mệnh "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người" nhằm hướng tới sự phát triển bền vững cho đất nước.

Được biết, bên cạnh các hoạt động kiện toàn chất lượng giáo dục toàn hệ thống từ Mầm non tới Phổ Thông, Cao đẳng – Đại học của ngành Giáo dục TTC với gần 15.000 học sinh sinh viên hiện nay, Tập đoàn này đang tiếp tục các chương trình thiện nguyện gắn liền với hoạt động giáo dục.

Theo các chuyên gia, ngành Giáo dục Việt Nam hiện đang nghiên cứu các bước cải tiến mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần đáp ứng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Để làm nên một cuộc cải cách toàn diện cho ngành giáo dục, rất cần sự chung sức đồng lòng của toàn xã hội, trong đó có trách nhiệm của các doanh nghiệp.

Vào tháng 9 vừa qua, sau khi đánh giá 16 chỉ số về chính sách giáo dục, môi trường giảng dạy, môi trường kinh tế - xã hội của 35 nước, Tổ chức nghiên cứu Economist Intelligence Unit (EIU) đã xếp hạng Việt Nam đứng thứ 28 với 42 điểm.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phát triển giáo dục, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách mở, tạo điều kiện xã hội hóa giáo dục nhằm kêu gọi các đơn vị uy tín cùng theo đuổi sứ mệnh nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nền giáo dục tiên tiến, đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Ý thức sâu sắc về trách nhiệm bền vững với xã hội, không ít doanh nghiệp đã tâm huyết đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, mong muốn góp phần tạo nên sự đổi mới tích cực cho ngành giáo dục Việt Nam.

Theo đó, nhiều thương hiệu giáo dục tư nhân từ bậc học Mầm non đến Đại học đã và đang mang đến những hy vọng tươi sáng về nhiều phương pháp giáo dục hiện đại, tiệm cận với các nền giáo dục phát triển của thế giới.

MINH HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận