Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Truy nã nhân viên trường học lấy tên bạn làm giả hồ sơ vay tiền ngân hàng

25/08/2020 12:06 GMT+7

TTO - Là nhân viên Trường trung cấp nghề Kinh tế - kỹ thuật công đoàn Tiền Giang, Nguyễn Tuấn Thanh lấy giấy tờ của đồng nghiệp, liên hệ với nhân viên ngân hàng VP Bank làm hồ sơ vay tiền, chiếm đoạt 85 triệu đồng.

Truy nã nhân viên trường học lấy tên bạn làm giả hồ sơ vay tiền ngân hàng - Ảnh 1.

Nguyễn Tuấn Thanh bị truy nã vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: MỸ BÌNH

Ngày 25-8, thượng tá Phạm Thế Kim - phó trưởng Công an thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang - cho biết đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Tuấn Thanh (32 tuổi, ngụ xã Trung An, thành phố Mỹ Tho) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, Thanh là nhân viên Trường trung cấp nghề Kinh tế - kỹ thuật công đoàn Tiền Giang. Thanh được giao nhiệm vụ văn thư và giữ con dấu của trường. 

Lợi dụng sơ hở, Thanh lấy giấy tờ của đồng nghiệp là anh Phan Hoàng Huân (32 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo), liên hệ với nhân viên ngân hàng VP Bank làm hồ sơ vay tiền. 

Thanh gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến ngân hàng VP Bank và được giải ngân 85 triệu đồng. 

Sau khi nhận tiền, Thanh không trả vốn và lãi vay. Cuối năm 2018, ngân hàng đã gửi thông báo cho anh Huân, người đã bị lấy tên để làm hồ sơ vay tiền. Huân đã báo cáo với hiệu trưởng, khẳng định bản thân không làm hồ sơ vay tiền tại ngân hàng VP Bank. 

Công an thành phố Mỹ Tho xác minh Thanh thừa nhận đã làm giả hồ sơ vay tiền dưới tên của anh Huân. 

Ngoài ra trong quá trình điều tra, Công an thành phố Mỹ Tho cũng đã nhận đơn tố cáo của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam về việc Thanh bị cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 99 triệu đồng thông qua việc làm giả phiếu thu phí của công ty này để thu tiền khách hàng.

Sau đó Thanh bị Công an thành phố Mỹ Tho khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng trong quá trình tại ngoại, Thanh đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra ra quyết định truy nã. 

Bắt giám đốc vẽ dự án Bắt giám đốc vẽ dự án 'ma', lừa đảo hàng chục tỉ đồng

TTO - Ngày 23-8, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã di lý Dương Văn Long từ Bình Dương về trụ sở để tạm giam, điều tra về hành vi lừa đảo bán dự án "ma". Long lừa đảo người mua nền đất nông nghiệp phân lô của công ty do mình làm giám đốc.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận