Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Bắt giám đốc vẽ dự án 'ma', lừa đảo hàng chục tỉ đồng

23/08/2020 14:30 GMT+7

TTO - Ngày 23-8, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã di lý Dương Văn Long từ Bình Dương về trụ sở để tạm giam, điều tra về hành vi lừa đảo bán dự án "ma". Long lừa đảo người mua nền đất nông nghiệp phân lô của công ty do mình làm giám đốc.

Bắt giám đốc vẽ dự án ma, lừa đảo hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Dương Văn Long lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG

Tối 22-8, tại một phòng trọ ở phường Tân Hiệp Đông, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt Dương Văn Long, (40 tuổi, thường trú tại Q.11, TP.HCM) - giám đốc Công ty TNHH kỹ thuật kiến trúc xây dựng Hoàng Long.

Trước đó, đầu năm 2020, hàng chục người dân đã làm đơn tố cáo Long về hành vi lừa đảo bán đất nền và bỏ trốn khỏi trụ sở công ty, không liên lạc được. Chiêu lừa đảo của Long cũng tương tự như chiêu lừa của bất động sản Alibaba, đó là "vẽ" dự án, phân lô trên đất nông nghiệp.

Cụ thể năm 2018, Long về thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở công ty trên và "đẻ" ra bốn dự án ma tại phường Hắc Dịch và xã Tóc Tiên, trong đó có dự án "Khu dân cư Hoàng Long Center City". Những thông tin về các dự án này Long đưa ra cho khách hàng đều là giả. 

Ngoài ra Long cho xây dựng trái phép một số con đường nội bộ, trồng cây xanh để "làm tin". Việc này đã bị chính quyền xử phạt. 

Bắt giám đốc vẽ dự án ma, lừa đảo hàng chục tỉ đồng - Ảnh 2.

Bảng công bố thông tin dự án "ma" Hoàng Long Center - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Gần 100 người tin tưởng ký hợp đồng và đã đóng cho Long số tiền khoảng 51 tỉ đồng. Nhưng Long không ra được "sổ đỏ" có đất thổ cư theo hợp đồng nên khách hàng làm đơn tố cáo Long ra cơ quan công an.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuộc điều tra và đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Long. Tuy nhiên Long bỏ trốn và bị truy nã vào cuối tháng 7-2020. 

Khi bị bắt, trong người Long có một CMND tên người khác nhưng dán ảnh của Long. 

Trước khi bị bắt ở Bình Dương, Long từng lẩn trốn ở nhiều nơi.

Giám đốc Giám đốc 'vẽ' dự án trên đất nông nghiệp, lừa hàng trăm người đã 'biến mất'

TTO - Hàng trăm người dân mua đất nền của Công ty TNHH Hoàng Long tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang lâm vào cảnh điêu đứng như các nạn nhân của bất động sản Alibaba vừa qua. Hiện giám đốc công ty đã bỏ trốn, không liên lạc được.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận