Tag: Dự án ma

Tòa án lên lịch xét hỏi hàng ngàn bị hại tại 58 dự án 'ma' của Alibaba trong hơn 1 tuần

TTO - TAND TP.HCM vừa ra thông báo về thời gian tham gia phiên tòa và kế hoạch xét hỏi đối với các bị hại trong vụ án Alibaba, trong đó Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền.

Rao dự án ở quận 10, mời khách mua đất ở Bình Dương: ‘Cò’ đất bị phạt 7,5 triệu đồng

TTO - Nhân viên một công ty bất động sản đăng tải bài viết lên Facebook, quảng cáo về dự án không có thật ở quận 10 để mời khách mua đất ở Bình Dương.

Bắt tổng giám đốc công ty địa ốc nhận tiền cọc rồi mới tìm chủ đất để làm 'cò'

TTO - Chỉ biết thông tin thửa đất qua môi giới, chưa biết chủ đất là ai nhưng giám đốc công ty địa ốc vẫn nhận tiền tỉ của khách hàng.

Tòa trả hồ sơ vụ Alibaba, yêu cầu điều tra làm rõ nhiều vấn đề

TTO - Chiều 9-8, TAND TP.HCM trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bị hại và làm rõ một số nội dung trong vụ án.

Bắt giam 2 lãnh đạo dự án đất đai lừa đảo tại Long An

TTO - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án chỉnh trang đô thị ở xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An, cơ quan điều tra đã bắt 2 lãnh đạo của dự án này sau nhiều tháng ra thông báo truy tìm.

Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam tổng giám đốc lừa bán dự án 'ma'

TTO - Tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Nhà Đất Việt Trần Trung Hiếu bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Truy tố nữ giám đốc Công ty Angel Lina 'vẽ dự án ma' lừa hàng trăm người

TTO - Viện KSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng và chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để xét xử bà Phạm Thị Tuyết Nhung (giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina) và 3 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dự án ‘ma’ Green Oasis Hòa Bình có 24 căn nhà xây thô đã được tháo dỡ

TTO - Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cho biết dự án ‘ma’ Green Oasis Hòa Bình ở thôn Đồng Sầm, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn đã được tháo dỡ. Green Oasis Hòa Bình là một trong tám dự án ‘ma’ từng được cảnh báo.

Công an Bình Dương bắt hàng loạt giám đốc công ty bất động sản 'vẽ' dự án

TTO - Cùng chiêu tự 'vẽ' ra các dự án bất động sản khi chưa hoàn thiện pháp lý rồi quảng cáo rầm rộ, bán thu tiền của người dân, tới nay nhiều lãnh đạo công ty bị khởi tố.

Công an Bình Dương truy tìm giám đốc bị tố chiếm đoạt hơn 6 tỉ đồng qua đặt cọc đất

TTO - Giám đốc một công ty bất động sản bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng khi công an xác minh thì không rõ người này đang ở đâu nên đã phát thông báo truy tìm.