Tag: đất nông nghiệp

Quá hạn sử dụng đất nông nghiệp, gia hạn có bị phạt không?

Tôi sở hữu hơn 1.400m² đất nông nghiệp tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã hết hạn sử dụng đất từ năm 2015.

Xe dù, bến cóc lộng hành ở TP.HCM, cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ để xử lý

Trước tình trạng xe dù, bến cóc lộng hành, chưa có dấu hiệu giảm, cơ quan chức năng tại TP.HCM đã dùng nhiều biện pháp để giải quyết, nhưng sự phối hợp chưa chặt chẽ.

Tin tức sáng 3-7: Sẽ tiếp tục miễn thuế đất nông nghiệp; Lương thưởng mới lực lượng vũ trang ra sao?

Tin tức đáng chú ý: Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030; Áp dụng lương mới và chế độ tiền thưởng với lực lượng vũ trang như thế nào?; Ngày Quốc tế không sử dụng túi ni lông, làm gì khi Việt Nam thải 30 tỉ túi/năm?...

San lấp gần 10.000m² đất nông nghiệp sai phép trong 3 năm, các bên liên quan nói gì?

Một doanh nghiệp tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành san lấp gần 10.000m² đất nông nghiệp trái phép trong vòng 3 năm, khiến người dân bức xúc. Lãnh đạo xã nói vì 'không biết' nên sự việc mới diễn ra kéo dài.

Xử lý 'tiền hậu bất nhất' vụ xây khu biệt thự trên đất rẫy

Liên quan đến việc mới có chủ trương đã xây khu biệt thự trên đất rẫy trồng cà phê, ngành chức năng bất nhất trong xử lý vi phạm.

"Cào đáy" bất động sản

Giá nhà, đất ở khu vực phía Nam vẫn trầm lắng, khả năng hồi phục thị trường bất động sản còn xa.

'Múc đất' rầm rộ rồi chậm trễ hoàn thổ, ruộng đồng tan hoang

Doanh nghiệp khai thác mỏ đất ở thôn An Châu (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) xong, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thổ xong.

Khẩn trương xây dựng văn bản hướng dẫn Luật Đất đai

Các bộ, ngành khẩn trương xây dựng văn bản hướng dẫn, bảo đảm đủ điều kiện để Quốc hội xem xét, cho phép Luật Đất đai có hiệu lực vào ngày 1-7.

Đất sản xuất bị 'ngoạm' dần vì sạt lở bờ sông Ngàn Phố

Sông Ngàn Phố những năm gần đây đổi dòng đã ngoạm đi nhiều hecta đất sản xuất của người dân xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Theo tính toán của chính quyền địa phương, mỗi năm bờ sông sạt lở ăn sâu vào bãi đất trồng hoa màu khoảng 10-15m.

Thí điểm cho doanh nghiệp mua đất nông nghiệp làm nhà ở: Người có đất sẽ hết bị chèn ép?

Doanh nghiệp đầu tư bất động sản sẽ được thỏa thuận mua và làm nhà ở thương mại trên đất nông nghiệp, phi nông nghiệp trong thời gian tới.