Tag: Đất nông nghiệp

Buộc người xây 'lụi' quán cà phê trên đất nông nghiệp khôi phục tình trạng đất ban đầu

Cùng với việc phạt vi phạm hành chính 22,5 triệu đồng, chủ tịch UBND huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) còn yêu cầu người xây 'lụi' quán cà phê Canary Garden trên đất nông nghiệp phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.

Quán cà phê 'như khu du lịch' xây 'lụi' trên đất nông nghiệp

Quán cà phê với nhiều hạng mục kiên cố xây 'lụi' trên 2ha đất nông nghiệp nhưng chính quyền xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, Phú Yên chậm ngăn chặn, xử lý.

Nhiều bang tại Mỹ cho phép biến thi thể người chết thành 'phân bón'

Thi thể của người quá cố được đặt vào một chiếc quan tài cùng với các vật liệu có nguồn gốc thực vật nhằm tạo ra môi trường hoàn hảo cho các vi khuẩn thực hiện công việc phân hủy.

Tuyên án vụ Alibaba: Nguyễn Thái Luyện chào bán 58 dự án không có thật để thu tiền khách hàng

Chiều 29-12, TAND TP.HCM đang tuyên án vụ lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty CP Địa ốc Alibaba. Nhận định về hành vi của Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba), HĐXX cho rằng Luyện đã tự vẽ 58 dự án không có thật để thu tiền.

Phạt hơn 50 triệu đồng công ty mở sân tập golf, mô hình kỳ quan thế giới 'chui' ở dự án nuôi cá

Sau hơn hai tháng kiểm tra, báo cáo, chính quyền huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã xử phạt hành chính hơn 50 triệu đồng đối với công ty có dự án nuôi cá nhưng mở sân tập golf.

Bán cả chục lô đất không qua đấu giá, cựu chủ tịch và địa chính xã bị bắt

Câu kết với nhau để bán chui 10 lô đất ở trên địa bàn không cần thông qua đấu giá, ông Bùi Duy Đông - cựu chủ tịch UBND xã An Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình và Nguyễn Duy Môn - cán bộ địa chính của xã này - vừa bị khởi tố, bắt giam.

Chấn chỉnh nạn lách luật, vẽ dự án điện mặt trời trên đất nông nghiệp

TTO - Với gần 5.400 hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái xây dựng ồ ạt, trái nhiều quy định trong thời gian ngắn tại Đắk Lắk đã góp phần khiến hệ thống điện quốc gia quá tải và buộc phải giảm áp, gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Người dân thị trấn Chờ chưa 'mặn mà' giao đất nông nghiệp cho dự án công nghiệp

TTO - Theo phản ánh của người dân sống ở thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh, sau khi thu hồi 27ha đất nông nghiệp để xây dựng, phát triển dự án, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện đúng cam kết đã "hứa" trước đó...

Tại sao Nhà nước phải thu hồi đất, không để dân - doanh nghiệp tự thương lượng?

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất luật hạn chế tối đa những dự án nhà nước đứng ra thu hồi đất, để các dự án kinh tế, xã hội cho người dân và nhà đầu tư tự thương lượng theo giá thị trường.

Xin ý kiến đề xuất mở rộng hạn mức chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp

TTO - Chính phủ vừa có tờ trình gửi Quốc hội về dự án Luật đất đai (sửa đổi), trong đó xin ý kiến với ba nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau được cho là phức tạp có tác động đến quyền và nghĩa vụ người sử dụng đất.