Tag: Phân lô

Xử phạt chủ đất tự vẽ bản đồ, làm đường, phân lô biệt thự bán 9,5ha đất ven sông Bé

TTO - Chưa được cấp phép đất dự án nhưng chủ đất tự vẽ bản đồ phân lô, quảng cáo, rao bán “biệt thự ven sông” trên khu đất có diện tích gần 9,5ha trên mạng xã hội.

Lâm Đồng đặt điều kiện hiến đất mở đường, vẫn chưa cho tách thửa

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép hiến đất mở đường, phân lô kinh doanh bất động sản nhưng đi kèm với nhiều điều kiện. Việc tách thửa vẫn chưa được cho phép.

Cảnh sát kinh tế sẽ xử lý nạn phân lô, tách thửa ồ ạt tại đảo Ngọc

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định giao Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc xử lý nạn phân lô, tách thửa tại đảo Ngọc (thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi).

Tách thửa để kinh doanh bất động sản phải lập dự án

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép tách thửa đất trở lại sau hơn 5 tháng tạm ngưng. Theo quy định mới, cá nhân muốn tách thửa để kinh doanh bất động sản phải lập công ty và lập dự án.

Xoài rớt giá, nhà vườn đua nhau phân lô, bán đất

TTO - Giá xoài bán tại vườn rớt từ 50.000 đồng/kg xuống còn 2.000 đồng/kg, nhiều người dân huyện Đắk Mil (Đắk Nông) bỏ vườn, bán đất…

Cần sóng và đón sóng

TTO - Hẳn trong chúng ta nhiều người đã không ít lần phải nghe cuộc gọi mời chào mua đất. Nếu kiên nhẫn lắng nghe, cuối cùng người chào mời sẽ thuyết phục, mua đầu tư chờ sóng.

Không có nhúng tay, lơ là, cho qua, sao phân lô, bán nền được?

TTO - Đó là phát biểu của ông Phạm Viết Thanh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này vào ngày 18-4. Làm đường giao thông, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp là nội dung 'nóng' trong hội nghị này.

Vui vẻ phân lô, có bất thường?

TTO - Vì sao phân lô bán nền gây bao hậu họa như thế nhưng các địa phương chỉ có thể tạm dừng, chấn chỉnh… để rồi lắng dịu nơi này lại bùng lên ở nơi khác, kịch bản cũ vẫn lặp lại, tạo ra những cơn sốt đất ảo, đẩy cơ quan chức năng vào thế chống đỡ…

Đổ xô về Hóc Môn, Củ Chi mua đất, coi chừng dính 'chiêu' lừa đất nông nghiệp 'dễ lên biệt thự'

TTO - Nhiều ngày qua, thông tin nhiều người đổ xô về khu vực các huyện Hóc Môn và Củ Chi, TP.HCM mua đất, làm cho thị trường ở khu vực này đã nóng lại càng nóng hơn.

Thanh niên 'cho đất ăn tiền' thừa nhận sai, chủ đất bị phạt 45 triệu đồng

TTO - Nguyễn Minh L. đã đến Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm việc sau khi được mời nhằm làm rõ về clip thả cọc tiền cho đất “ăn”. Anh này thừa nhận mình đã sai. Chủ khu đất nơi L. rải tiền bị phạt 45 triệu đồng.