14/10/2023 19:54 GMT+7

Trường học ở Đà Nẵng mở cửa cho người dân đưa ô tô vào tránh ngập

Một trường tiểu học tại Đà Nẵng đã thông báo hỗ trợ ô tô của người dân đến đậu miễn phí để tránh ngập lụt.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu mở cửa để người dân đưa ô tô đến đậu, tránh ngập lụt - Ảnh: H.B.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu mở cửa để người dân đưa ô tô đến đậu, tránh ngập lụt - Ảnh: H.B.

Chiều 14-10, Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã thông báo trên fanpage của trường về việc hỗ trợ ô tô tránh ngập lụt.

Thông báo này đã nhận được nhiều lượt chia sẻ và "thả tim" của cộng đồng mạng.

Theo nhà trường, dự báo hai ngày cuối tuần (14, 15 và có thể đến 16-10), Đà Nẵng tiếp tục có mưa to đến rất to. Cơ quan khí tượng thủy văn đã nâng cảnh báo rủi ro thiên tai do mưa lớn ở Đà Nẵng lên cấp 4, cấp cao nhất.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu có địa thế cao hơn so với một số khu vực khác trên địa bàn phường, chưa bị ngập kể cả trong mưa lớn lịch sử ngày 14-10-2022.

Để góp phần hạn chế thiệt hại cho bà con có ô tô ở khu vực trũng thấp của phường, các chủ xe có thể liên hệ nhà trường để đậu xe trên sân trường trong hai ngày cuối tuần (có thể kéo dài hơn nếu tình trạng nước còn ngập và học sinh chưa thể đến trường).

Trường lưu ý đối với chủ xe để lại số điện thoại liên hệ; di chuyển chậm trên sân và xếp gọn gàng theo hướng dẫn của bảo vệ.

Nhà trường cho đậu xe không thu phí và không chịu trách nhiệm nào nếu xảy ra thiệt hại đối với xe khi đậu trên sân.

Chủ xe cần di chuyển xe khỏi sân trường khi nước rút để nhà trường thuận lợi tổ chức các hoạt động dạy học cho học sinh được an toàn.

Nhà trường có thể dừng tiếp nhận xe không báo trước khi sân trường hết chỗ đậu xe

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Nguyễn Thái Phong - hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu - cho biết hiện tình hình ở Đà Nẵng có mưa lớn, nước ngập nhiều nơi.

"Đợt ngập lụt năm ngoái sân trường không bị ngập, nên trường có giúp một số người dân, đưa xe vào. Từ ý tưởng đó nay mình cho mọi người tới đậu để tránh bị ngập nước, hư hỏng xe", thầy Phong chia sẻ.

Theo thầy Phong, nếu sắp xếp gọn gàng thì sân trường có thể chứa được 50 - 60 xe ô tô.

Lần đầu cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4 đối với mưa lũ ở Thừa Thiên Huế, Đà NẵngLần đầu cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4 đối với mưa lũ ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng

Hai ngày cuối tuần ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng tiếp tục có mưa rất lớn, có nơi trên 800mm. Cơ quan khí tượng thủy văn Việt Nam đã nâng cảnh báo rủi ro thiên tai do mưa lớn lên cấp 4, cấp cao nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên