14/10/2023 09:52 GMT+7

Cảnh sát cứu dân trong mưa ngập lúc 3h sáng ở Đà Nẵng

Đợt mưa lớn, kéo dài vẫn đang diễn ra tại Đà Nẵng tiếp tục gây ngập lụt ở nhiều khu vực, nhất là chỗ thấp trũng khiến nhiều người dân cần tới sự trợ giúp.

Cảnh sát cơ động dầm mình trong mưa lạnh để di chuyển người dân - Ảnh: H.B.

Cảnh sát cơ động dầm mình trong mưa lạnh để di chuyển người dân - Ảnh: H.B.

Suốt từ đêm qua đến sáng 14-10, các đơn vị của Công an Đà Nẵng đã thường trực tại các điểm ngập lụt để hỗ trợ, giải cứu nhiều người dân bị mắc kẹt.

Lúc 3h30 cùng ngày, sau khi nhận thông tin từ Trung tâm 114 Công an Đà Nẵng về việc có người mắc kẹt do mưa lớn gây ngập lụt, nước chảy xiết tại kiệt 161 đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Ngập lụt ở Đà Nẵng: xuyên đêm giải cứu nhiều người dân bị mắc kẹt

Ngay lập tức Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Liên Chiểu đã xuất phương tiện cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ tiếp cận.

Khi đến hiện trường, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã sử dụng phao bè, phao tròn, áo phao và phao cứu sinh di chuyển được 12 người bị nạn đến nơi an toàn (gồm hai người già, một phụ nữ và chín trẻ em). 

Mực nước đo được tại hiện trường thời điểm này khoảng từ 0,8 - 2,2m.

Các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hỗ trợ người dân vùng ngập lụt - Ảnh: H.B.

Các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hỗ trợ người dân vùng ngập lụt - Ảnh: H.B.

Sáng 14-10, đại tá Nguyễn Xuân Cường - trưởng Phòng Cảnh sát cơ động (Công an Đà Nẵng) - cho biết các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị vẫn đang tích cực hỗ trợ nhân dân ở khu vực bị ngập lụt.

Sáng sớm nay, các cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát cơ động đã mua các nhu yếu phẩm, bánh mì, mì tôm, nước suối đến tổ 129 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để hỗ trợ người dân bị ngập.

Cảnh sát cơ động đã đưa ba gia đình bị ngập đến nơi an toàn.

Phong tỏa đường lên đèo Hải Vân vì sạt lở nặng do mưa lớnPhong tỏa đường lên đèo Hải Vân vì sạt lở nặng do mưa lớn

Chiều 13-10, lãnh đạo Trạm cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hiệp (thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng) cho biết đã phong tỏa, cấm qua đèo Hải Vân do sạt lở.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên