Trường đại học phát động 'Chung tay góp vắc xin COVID-19' cùng báo Tuổi Trẻ

03/03/2021 14:12 GMT+7

TTO - Sáng 3-3, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức ra quân Tháng thanh niên 2021 và phát động chương trình 'Chung tay góp vắc xin COVID-19” của báo Tuổi Trẻ.

Trường đại học phát động Chung tay góp vắc xin COVID-19 cùng báo Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt - phó hiệu trưởng HUTECH - phát động cán bộ, giảng viên, sinh viên trường trong chương trình “Chung tay góp vắc xin COVID-19” - Ảnh: P.N.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên, lãnh đạo trường, cùng tập thể lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm trong toàn trường.

Được xem là một trong những hoạt động chủ điểm chào mừng Tháng thanh niên 2021, chương trình "Chung tay góp vắc xin COVID-19" - hoạt động đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ cũng đã được phát động đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên HUTECH.

Chương trình chính là chiếc cầu nối để mỗi thành viên có thể chung tay góp sức, đẩy nhanh tiến độ xã hội hóa vắc xin COVID-19, đẩy lùi đại dịch.

Trường đại học phát động Chung tay góp vắc xin COVID-19 cùng báo Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Cán bộ, giảng viên đóng góp trực tiếp tại chương trình - Ảnh: P.N.

Ngay sau lời phát động chương trình từ TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt - phó hiệu trưởng nhà trường, đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên HUTECH đã thực hiện quyên góp tại chương trình.

TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt đánh giá cao tính nhân văn và ý nghĩa cộng đồng của chương trình "Chung tay góp vắc xin COVID-19" của báo Tuổi Trẻ.

"Tôi mong muốn Đoàn - Hội - công đoàn nói riêng và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên có thể dành chút ít của mình để cùng báo và xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Nói là vì cộng đồng nhưng chính chúng ta cũng là người hưởng lợi" - ông Việt nói thêm.

ThS Nguyễn Gia Huy - bí thư Đoàn trường - chia sẻ: "Hành động đóng góp, chung tay của các bạn đoàn viên - sinh viên trong trường sẽ góp phần lan tỏa những giá trị sống đẹp trong cộng đồng, góp phần cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh".

Anh Huy cũng cho biết sau chương trình phát động, các bạn sẽ lên các lớp để vận động trực tiếp, cũng như đặt thùng đóng góp trước văn phòng Đoàn.

Các bạn sinh viên cũng nhiệt tình tham gia chương trình với mong muốn góp phần nhỏ cùng xã hội đẩy lùi đại dịch. Sinh viên Mai Thị Anh Thu - ngành ngôn ngữ Anh - cho biết: "Sáng nay tôi cùng với nhóm bạn thân tham gia góp vắc xin. Tôi hi vọng ngoài sinh viên HUTECH, các bạn ở trường khác và cả xã hội sẽ cùng chuyển động. Việc làm tốt, hành động đẹp cần được lan tỏa để mọi người thêm niềm tin".

Có tiết học nên không tham gia trực tiếp được nhưng nhiều sinh viên cũng đã "góp vắc xin" tại lớp. Bạn Thanh Sang, sinh viên ngành quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn, cho hay do có tiết học nên không tham gia trực tiếp.

"Tuy nhiên, các bạn trong Hội sinh viên mang thùng đến các lớp, mình và các bạn được góp phần nhỏ bé của tụi mình vào chương trình của báo Tuổi Trẻ. Tụi mình nói vui đầu năm làm việc tốt, chắc cả năm không rớt môn nào!" - Sang hóm hỉnh nói.

Được biết, ngay sau chương trình, đại diện quỹ vận động "Chung tay góp vắc xin COVID-19" đã thực hiện kêu gọi quyên góp tại một số lớp học trong sáng nay. Công đoàn cũng sẽ có thông báo phát động riêng.

Thời gian tiếp nhận quyên góp sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 31-3. Toàn bộ nguồn quỹ sẽ được Đoàn trường trực tiếp trao tặng đến chương trình "Góp vắc xin COVID-19" của báo Tuổi Trẻ.

Một số hình ảnh sinh viên, giảng viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tham gia "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin" sáng nay: 

Trường đại học phát động Chung tay góp vắc xin COVID-19 cùng báo Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Ảnh: NHƯ HÙNG

Trường đại học phát động Chung tay góp vắc xin COVID-19 cùng báo Tuổi Trẻ - Ảnh 4.

Ảnh: NHƯ HÙNG

Trường đại học phát động Chung tay góp vắc xin COVID-19 cùng báo Tuổi Trẻ - Ảnh 5.

Ảnh: NHƯ HÙNG

Trường đại học phát động Chung tay góp vắc xin COVID-19 cùng báo Tuổi Trẻ - Ảnh 6.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Hàng ngàn sinh viên, giảng viên Hàng ngàn sinh viên, giảng viên 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Trong ngày đầu tiên trở lại trường, sáng nay 1-3, hàng ngàn sinh viên, giảng viên các trường đại học đã tham gia 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'.

MINH GIẢNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận