Hơn 42.500 lượt bạn đọc góp vắc xin: 'Mỗi người chung tay một ít để ngăn COVID'

02/03/2021 09:18 GMT+7

TTO - 'Của ít lòng nhiều, chứ tôi già rồi cũng không có bao nhiêu. Mình vận động con cháu và mọi người chung tay một chút, như góp gió thành bão', bà Phụ (76 tuổi, quận 6) chia sẻ.

Hơn 42.500 lượt bạn đọc góp vắc xin: Mỗi người chung tay một ít để ngăn COVID - Ảnh 1.

Bà Phụ (Q.6, TP.HCM) đóng góp tiền tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ ngày 1-3 - Ảnh: K.ANH

Tính đến 16h ngày 1-3, đã có 42.512 lượt bạn đọc tham gia ủng hộ bằng cách đóng góp trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ, qua chuyển khoản và ví MoMo (chưa thống kê lượt sinh viên, cán bộ giảng viên các trường ĐH tham gia đóng góp cho chương trình).

Đến báo Tuổi Trẻ để góp chút ít cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" ngày 1-3, bạn đọc tên Phụ, 76 tuổi, đã bắt xe ôm đi từ Q.6 để trực tiếp trao gửi 5 khoản tiền. Đó là tiền tiết kiệm của bà, số tiền bán ve chai do hai cháu của bà bỏ ống heo lâu nay, tiền của con gái bà làm cô giáo và tiền của hai người hàng xóm cùng gửi cho chương trình. 

"Của ít lòng nhiều, chứ tôi già rồi cũng không có bao nhiêu. Mình vận động con cháu và mọi người chung tay một chút, như góp gió thành bão", bà Phụ chia sẻ.

Với mong muốn Việt Nam sẽ sớm được bình yên, vơi lo lắng về các ca bệnh, một cô giáo hưu trí tại Q.3 cũng đã gửi một người quen mang đến báo Tuổi Trẻ góp 2 triệu đồng vào chương trình.

Hơn 42.500 lượt bạn đọc góp vắc xin: Mỗi người chung tay một ít để ngăn COVID - Ảnh 2.
Cuối tuần trẻ em 8 tuổi và cụ già 92 tuổi đi đóng góp mua vắc xin COVID-19 Cuối tuần trẻ em 8 tuổi và cụ già 92 tuổi đi đóng góp mua vắc xin COVID-19

TTO - Xuyên suốt ngày cuối tuần 27-2, phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ nhộn nhịp những bước chân ra vào cùng với câu hỏi quen thuộc: “Đây là nơi đóng góp cho chương trình góp vắc xin COVID-19 phải không ạ?".

K.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận