Cuối tuần trẻ em 8 tuổi và cụ già 92 tuổi đi đóng góp mua vắc xin COVID-19

27/02/2021 15:47 GMT+7

TTO - Xuyên suốt ngày cuối tuần 27-2, phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ nhộn nhịp những bước chân ra vào cùng với câu hỏi quen thuộc: “Đây là nơi đóng góp cho chương trình góp vắc xin COVID-19 phải không ạ?".

Cuối tuần trẻ em 8 tuổi và cụ già 92 tuổi đi đóng góp mua vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Em Lê Mai Thanh Vân (quận Tân Phú, TP.HCM) “đập heo” tại chỗ và đóng góp số tiền 1.915.000 đồng cho chương trình vào sáng 27-2 - Ảnh: THỦY TIÊN

Bước vào ngày thứ ba, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" tiếp tục nhận thêm được nhiều yêu thương, bất ngờ từ những bạn đọc ở mọi lứa tuổi, vùng miền…

Trái tim nhỏ, tình yêu lớn

Là những gương mặt xuất hiện đầu tiên, hai em Nguyễn Bảo Uyên (8 tuổi) và Nguyễn Trọng Lâm (8 tuổi) lon ton bước vào phòng, liến thoắng trò chuyện khiến cho không khí cả phòng như sống động hẳn, đầy ắp tiếng cười.

"Tụi con cùng họ, cùng tuổi nhau nhưng không phải sinh đôi mà là hàng xóm thôi ạ. Bạn kia học trường quốc tế, con cũng học trường quốc tế nhưng tụi con không cùng trường ạ", Bảo Uyên và Trọng Lâm thay phiên nhau "tự giới thiệu" khi đang góp lần lượt hai khoản tiền để dành bấy lâu là 600.000 đồng và 550.000 đồng.

"Khác nhau" nhiều là vậy nhưng cả hai gặp điểm chung tuyệt đối khi được hỏi về lý do tham gia chương trình. Bảo Uyên và Trọng Lâm cho biết đã được gia đình, nhà trường chia sẻ về COVID-19 từ lâu. 

"Tụi con dạo này phải học online, ít được đi đây đó nên cũng hơi buồn, chỉ biết qua nhà nhau chơi thôi. Nhưng tụi con cũng biết là con COVID kia ghê lắm, không chỉ làm mình buồn mà còn giết chết nhiều người nên tụi con mong góp số tiền nhỏ xíu này để cô chú tiêu diệt nó", Trọng Lâm nói.

Cuối tuần trẻ em 8 tuổi và cụ già 92 tuổi đi đóng góp mua vắc xin COVID-19 - Ảnh 2.

Hai em Bảo Uyên và Trọng Lâm hào hứng khi được tham gia một hoạt động cộng đồng ý nghĩa - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cả hai em cũng tự tin chia sẻ với mọi người về cách bản thân chuẩn bị như thế nào khi quay lại trường học vào tuần sau. "Mọi người phải luôn mang khẩu trang, phải giữ gìn vệ sinh và rửa tay sạch sẽ", Bảo Uyên nói rành mạch trước khi cả hai lễ phép chào mọi người ra về.

Cũng trong buổi sáng, Tuổi Trẻ cũng nhận được khoản đóng góp 1 triệu đồng từ hai em Lại Nguyễn Minh Trí (lớp 7) và Lại Nguyễn Ngọc Bảo (lớp 3). Bác Nguyễn Thị Lệ Thu (bà của Minh Trí và Ngọc Bảo) cho biết đây là số tiền hai em để dành để mua đồ chơi. Nhưng khi được gia đình chia sẻ về COVID-19 và ý nghĩa của việc tham gia hoạt động cộng đồng thì hai em đã nhất trí góp phần tiền trên để cùng người lớn đẩy lùi dịch bệnh. 

Cảm động với tình cảm của hai cháu nên bác Lệ Thu quyết định tự mình đi đóng góp dù nhà bác khá xa và bác cũng đã bước vào tuổi 85.

Cuối tuần trẻ em 8 tuổi và cụ già 92 tuổi đi đóng góp mua vắc xin COVID-19 - Ảnh 3.

Bạn đọc Đinh Quang Hàm (33 tuổi) cho biết ngành khách sạn của bạn bị thiệt hại nặng thời gian qua, thu nhập giảm đáng kể nhưng bạn vẫn quyết định đóng góp 500.000 đồng như một sự góp sức với cộng đồng chiến thắng đại dịch - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tin và dõi theo Tuổi Trẻ từ thời thanh niên

Độ tuổi của bác Lệ Thu vẫn chưa là "kỷ lục" trong ngày. Gần cuối buổi sáng, bậc tam cấp phòng tiếp bạn đọc vang từng nhịp chậm rãi từ cây gậy của bác Trần Văn Tuấn.

Ở tuổi 92, bác Văn Tuấn vẫn quyết định tự đón xe ôm đến tòa soạn để tận tay gửi số tiền dành dụm 2 triệu đồng cho chương trình.

"Bác đọc Tuổi Trẻ mấy chục năm rồi, giờ thói quen đó vẫn vậy. Dạo này coi tivi, báo chí thì bác thấy Nhà nước phải bỏ ra số tiền rất lớn để mọi người dân đều có thể tiêm vắc xin miễn phí. Bác muốn mình góp phần vào hành trình đó vì bác rất tin là chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch, để mọi người không còn khổ nữa. Bác cũng tin Tuổi Trẻ sẽ giúp bác làm được điều đó", bác Văn Tuấn nhắn nhủ, giọng nhỏ nhưng đầy kiên quyết.

Cuối tuần trẻ em 8 tuổi và cụ già 92 tuổi đi đóng góp mua vắc xin COVID-19 - Ảnh 4.

Bác Trần Văn Tuấn (phải) vẫy tay chào mọi người, không quên nhắc lại niềm tin “chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch” - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tương tự, chú Nguyễn Việt Hà (ngụ quận 7) cho biết chú cũng là bạn đọc trung thành của báo Tuổi Trẻ từ năm 1979. 

"Tuổi Trẻ đi cùng thời thanh niên, những tháng ngày tôi khoác trên mình màu áo bộ đội đến tận bây giờ. Do từng là bí thư chi đoàn nên tôi luôn mong muốn đóng góp sức mình cho xã hội, và tôi cũng tham gia một số hoạt động quyên góp khác của báo. Điều tôi mong mỏi là không chỉ những bạn đọc thế hệ trước như tôi mà cả những bạn trẻ cũng luôn đồng hành cùng những hoạt động ý nghĩa như thế này", chú Việt Hà bộc bạch.

Cuối tuần trẻ em 8 tuổi và cụ già 92 tuổi đi đóng góp mua vắc xin COVID-19 - Ảnh 5.
Đã có hơn 2.500 bạn đọc đóng góp cho chương trình Đã có hơn 2.500 bạn đọc đóng góp cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TTO - Ngày 26-2, ngày thứ hai báo Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19', đã có hơn 2.520 bạn đọc đóng góp cho chương trình.

CÔNG NHẬT
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận