27/02/2021 09:26 GMT+7

Đã có hơn 2.500 bạn đọc đóng góp cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

MINH PHƯỢNG
MINH PHƯỢNG

TTO - Ngày 26-2, ngày thứ hai báo Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19', đã có hơn 2.520 bạn đọc đóng góp cho chương trình.

Đã có hơn 2.500 bạn đọc đóng góp cho chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19 - Ảnh 1.

Bạn đọc Kha Lai Phát ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đến văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ đóng góp 1,5 triệu đồng - Ảnh: C.CÔNG

Phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ lại được tiếp đón chị "ve chai" Nguyễn Thị Quý (Q.12, TP.HCM), người gắn bó với rất nhiều chương trình công tác xã hội của báo. 

Vẫn chiếc nón lá quen thuộc, đôi dép cũ mòn cùng chiếc xe đạp chở ve chai, chị tranh thủ tạt vào góp 1 triệu đồng. Đây là tiền lì xì tết của con trai và tiền lời chị bán ve chai từ mùng 8 đến giờ.

"Tiền này mình tính để dành tới tháng 3 mua thẻ bảo hiểm y tế, nhưng góp để mua vắcxin trước vì cần thiết hơn. Hôm qua, ông xã mang báo Tuổi Trẻ về, đọc được thông tin mình qua đây liền", chị Quý nói. 

Khi được hỏi có mong muốn được tiêm vắcxin sớm không, người phụ nữ giàu lòng nhân ái bộc bạch: "Mình đóng góp để mua vắcxin, người cần trước như lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu thì dùng trước, mình từ từ đi. Bao giờ sản xuất đại trà được vắcxin thì tới lượt người mình, không sao cả!". 

Cùng với chị Quý, nhiều bạn đọc đã đến tòa soạn và các văn phòng đại diện đóng góp, nhiều bạn đọc chuyển tiền đến tài khoản Tuổi Trẻ và qua ví MoMo.

Bà Huỳnh Thị Hoàng Cúc (68 tuổi, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cùng chồng ghé đến tòa soạn gửi 500.000 đồng. 

"Vợ chồng tôi sống nhờ vào tiền lương hưu của chồng, nay lại cuối tháng nên tôi góp trước một chút, đến hôm lĩnh lương sẽ đến ủng hộ thêm. Nếu Nhà nước tiêm vắcxin miễn phí cho toàn dân thì số tiền ấy lớn lắm. Mình đóng góp vầy chưa ăn thua gì đâu", bà Cúc nói.

Cụ Trần Danh Dần (86 tuổi, Q.Tân Bình) với mái tóc bạc phơ cũng tự chạy xe máy đến gửi 500.000 đồng. 

Nhiều người với tấm lòng thơm thảo góp 2 triệu, 5 triệu đồng, gửi tiền xong vội vã rời đi. Chúng tôi hỏi quý danh để báo gửi thư cảm ơn và đăng danh sách bạn đọc hảo tâm trên báo liền nhận được những nụ cười thân thiện: "Không cần đâu, ghi là bạn đọc được rồi".

Không ngồi chờ được ưu tiên tiêm ngừa, nhiều bạn đọc cao tuổi, người lao động nghèo đã chọn cách tiên phong đóng góp vào nguồn kinh phí tiêm vắcxin. Những đóng góp ấy, vì thế, càng quý báu hơn.

Đã có hơn 2.500 bạn đọc đóng góp cho chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19 - Ảnh 2.

Góp sức từ Cần Thơ

Tại văn phòng đại diện Tây Nam Bộ của Tuổi Trẻ ở Cần Thơ, bạn đọc Kha Lai Phát (TP Cần Thơ) nói: "Hầu hết các chương trình báo Tuổi Trẻ phát động tôi đều tham gia. Từ Góp đá xây Trường Sa, Tiếp sức đến trường, Ủng hộ bà con lũ lụt miền Trung…

Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" này quá thiết thực, cùng chia sẻ gánh nặng với ngân sách nhà nước, tôi đồng tình tham gia đóng góp liền. Khi chúng ta đồng lòng, nhất định sẽ góp được nguồn lực lớn cho chương trình toàn dân được tiêm vắcxin miễn phí".

P. Diễm

Danh sách bạn đọc Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TTO - Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp văc xin COVID-19' (tính đến 11g ngày 26-2) và đóng góp các nhà hảo tâm từ ngày 1 đến 29-1-2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận