Chúng tôi góp vắc xin COVID-19 cùng Tuổi Trẻ

26/02/2021 13:31 GMT+7

TTO - Với tôi, tự thân nó cũng mang ý nghĩa như liều vắc xin chống lại sự vô cảm buổi đất nước đang chịu gian nan thử thách...

Chúng tôi góp vắc xin COVID-19 cùng Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Nhiều bạn đọc chuyển khoản ủng hộ chương trình góp vắc xin COVID-19 cùng Tuổi Trẻ

Quán cà phê buổi sáng trước giờ đi làm, quanh mỗi bàn luôn là những câu chuyện thời sự. Và thời sự nhất trong giai đoạn này vẫn là đại dịch COVID-19.

Tôi gửi đường link trên Tuổi Trẻ về việc kêu gọi bạn đọc chung tay "góp vắc xin COVID-19" trong group bạn bè của mình và trao đổi quanh ly cà phê. Dĩ nhiên có chút tranh luận. 

Có bạn bảo việc mua vắc xin là việc của Nhà nước. Một bạn khác bảo dân có bảo hiểm y tế cả rồi, nếu giá vắc xin ở mức vài trăm ngàn đồng/liều đâu phải là khoản tiền lớn quá. 

Sau rất nhiều trao đổi, anh Đặng Tứ Minh San, một người bạn trong nhóm, thử gõ một phép tính: nhân 300.000 đồng (tương đương một liều vắc xin) và 90 triệu (dân số) con số sẽ là 27.000 tỉ đồng. Nếu vắc xin phải tiêm hai lần thì con số đó sẽ không hề nhỏ, quy đổi ra gần 2,4 tỉ đôla.

Tất nhiên đó chỉ là những con số tính toán, bởi không thể nhập ngay một lúc gần trăm triệu liều vắc xin như thế. Điều này còn phụ thuộc vào năng lực sản xuất của các công ty dược phẩm, phụ thuộc vào việc vận chuyển, phụ thuộc vào diễn tiến dịch bệnh.

Nhưng rõ ràng trong bối cảnh kinh tế xã hội bị ảnh hưởng hơn một năm qua, nhiều ngành sản xuất bị đình trệ, ngành "công nghiệp không khói" là du lịch gần như chết đứng, chúng ta hiểu rằng sự chia sẻ khó khăn cùng đất nước lúc này là trách nhiệm của mỗi công dân.

Tôi cũng kể lại cho anh em trong nhóm những câu chuyện về các chương trình hoạt động xã hội của báo Tuổi Trẻ nhiều năm qua, ví như mấy năm trước, khi báo Tuổi Trẻ kêu gọi "Góp đá xây Trường Sa", cùng lúc đại án dầu khí xảy ra, ở góc nhỏ phòng tiếp bạn đọc của tờ báo, những chị ve chai, những bác xe ôm góp cho Trường Sa những tờ tiền nhàu nát đẫm mồ hôi.

Trong khi đó, tại hội trường tòa án, những bị cáo ném đi ngàn tỉ ngàn tỉ vẫn còn cười được trước vành móng ngựa. Nhưng những công trình vẫn mọc lên sừng sững giữa Trường Sa từ tình yêu Tổ quốc chứ không ai đi sánh so với những núi tiền ai đó phá tàn phá hại đổ biển đổ sông kia.

Nhiều bạn bè của tôi lập tức chuyển tiền hưởng ứng chương trình "Góp vắc xin COVID-19" của báo Tuổi Trẻ. Tôi hiểu rằng những món tiền ủng hộ đó không chỉ là liều vắc xin chống lại dịch bệnh. Đó là thái độ và trách nhiệm của công dân với Tổ quốc. 

Điều đó, tự thân nó cũng mang ý nghĩa như liều vắc xin chống lại sự vô cảm buổi đất nước đang chịu gian nan thử thách.

Chung tay để mọi người dân đều được tiêm vắc xin!

* Mỗi người một ít, nhiều người là được nhiều thôi, ai cũng phải có trách nhiệm với xã hội trong lúc đất nước còn khó khăn. Mong mọi người chung tay! (Bạn đọc Thuy Dung)

* Một việc làm rất có ý nghĩa. Xã hội cần chung tay để mọi người dân đều được tiêm vắc xin COVID-19! (Bạn đọc Nguyễn Hoàng Dũng)

* Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" theo tôi hết sức thiết thực và cần thiết để mọi người cùng chung tay góp sức. (Bạn đọc Quốc Cường)

* Quá tuyệt, tôi sẽ ủng hộ ngay! (Bạn đọc Đạt Phạm)

* Một chiến dịch rất thiết thực và rất có ý nghĩa. Tôi ủng hộ hoàn toàn chiến dịch này của báo Tuổi Trẻ. (Bạn đọc Nguyên)

Cùng thay avatar ủng hộ chương trình góp vắc xin

avatar

Frame avatar trên Facebook của chương trình góp vắc xin COVID-19 cùng Tuổi Trẻ

Mời bạn đọc BẤM VÀO ĐÂY để thay avatar ủng hộ chương trình góp vắc xin của Tuổi Trẻ. Trân trọng cảm ơn bạn đọc!

Chúng tôi góp vắc xin COVID-19 cùng Tuổi Trẻ - Ảnh 5.
Tuổi Trẻ phát động chương trình Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TTO - Từ hôm nay, Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" để tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải cho chi phí về vắcxin và tiến tới bảo đảm đủ vắcxin để phòng chống dịch bệnh lâu dài cho toàn dân.

LÊ ĐỨC DỤC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận