25/02/2021 06:00 GMT+7

Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TTO - Từ hôm nay, Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" để tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải cho chi phí về vắcxin và tiến tới bảo đảm đủ vắcxin để phòng chống dịch bệnh lâu dài cho toàn dân.


Tuổi Trẻ phát động chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19 - Ảnh 1.
Tuổi Trẻ phát động chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19 - Ảnh 2.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM:

Chủ trương nhân văn

Chủ trương nhân văn - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho rằng việc doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đồng hành, hỗ trợ cùng chính quyền để có thêm nhiều vắcxin cho người dân là chủ trương hết sức nhân văn. "Tôi rất ủng hộ những chủ trương nhân văn như thế. Việc xã hội hóa vắcxin sẽ giúp không chỉ cho 11 nhóm đối tượng được Bộ Y tế nêu ra mà những người dân còn lại, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế trong xã hội, cũng sẽ được tiếp cận với vắcxin" - bà Châu nói.

Theo Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, tính đến ngày 24-2, đơn vị này đã tiếp nhận hơn 258 tỉ đồng gồm hơn 175 tỉ đồng tiền mặt và gần 83 tỉ đồng giá trị hàng hóa từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Đến nay ban đã phân phối gần 169 tỉ đồng gồm tiền mặt, hàng hóa, trang thiết bị để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các đơn vị. Đồng thời, TP.HCM cũng đã hỗ trợ 2 tỉ đồng tiếp sức cho tỉnh Hải Dương ngăn chặn dịch; hỗ trợ 1 tỉ đồng cho Bộ chỉ huy biên phòng và các chốt biên phòng tại biên giới các tỉnh. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chi 21 tỉ đồng để mua trang thiết bị y tế phục vụ các đơn vị chống dịch.

NSND Kim Cương:

Tôi sẵn lòng hết mình cho việc ý nghĩa này

img_7020kimcuong 1(read-only)

Tôi nghĩ "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" là một chương trình nhân đạo, liên quan đến sự an toàn của cả nước không của chỉ riêng ai và là phận sự của con người với con người, là trách nhiệm và là tình thương.

Tùy điều kiện, hoàn cảnh mỗi người mà có sự chung tay, đóng góp vì cộng đồng. Người có khả năng nên chia sẻ với người không có khả năng.

Tôi lớn tuổi, tiền bạc không nhiều nhưng rất hoan nghênh cuộc vận động vì cộng đồng này. Trong khả năng, sức ảnh hưởng của mình, tôi sẵn lòng hết mình cho việc làm ý nghĩa này.

Như những chương trình nhân đạo tôi đã duy trì mấy chục năm nay (chăm lo cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, nghệ sĩ nghèo...), tôi sẽ tiếp tục xắn tay áo cùng các doanh nghiệp hảo tâm để vận động kinh phí đồng hành cùng Nhà nước trong chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh.

Nghệ sĩ Quyền Linh:

Kêu gọi đóng góp là hết sức cần thiết

25220quyen linh img_0761

Trong cuộc chiến chống COVID-19 suốt hơn năm qua, với cách kiểm soát dịch bệnh quá tuyệt vời, chúng ta có quyền tự hào với hai tiếng Việt Nam. Mọi người đều có thể thấy sự đoàn kết, đồng lòng, tinh thần hỗ trợ, tương thân tương ái của mỗi người dân trong cuộc chiến chống COVID-19.

Có thể kể ra bao nhiêu người đã không quản ngại vượt lên tuyến đầu chống dịch, là đội ngũ lãnh đạo nhiệt tâm, có quyết sách đúng đắn. Lúc này, chúng ta cũng hiểu rằng đẩy lùi dịch bệnh không phải là chuyện để Chính phủ một mình gánh vác. Vì vậy, sự kêu gọi đóng góp là việc hết sức cần thiết, huy động sức mạnh toàn dân, tùy theo sức mỗi người mà chúng ta cùng chung tay.

Riêng cá nhân tôi sẽ xem việc này là trách nhiệm của người công dân, của người nghệ sĩ. Từ vị trí của mình, tôi sẽ kêu gọi vận động mọi người trên mọi phương diện từ mạng xã hội, truyền thông cho đến những buổi cà phê vỉa hè với bạn bè. Hi vọng, mỗi người dân là một chiến sĩ, là một sức mạnh để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

* Để đóng góp cho chương trình, bạn đọc có thể đến trụ sở báo Tuổi Trẻ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, ĐT: 0283.9973838 hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

* Bạn đọc muốn chuyển khoản, xin vui lòng gửi qua chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ tại Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM.

Số tài khoản: 113000006100 (Việt Nam đồng).

* Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ số tài khoản 007.137.0195.845 (USD) hoặc 007.114.0373.054 (EUR) tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.HCM, Swift code: BFTVVNVX007, ghi rõ nội dung ủng hộ chương trình góp vắcxin.

* Ngoài ra, bạn đọc có thể ủng hộ thông qua ví điện tử MoMo tại mục "Trái tim MoMo” và chọn chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" để quyên góp. Hoặc tại đây.

Ai sẽ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam? Ai sẽ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam?

TTO - Theo hướng dẫn được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký ban hành, có 11 nhóm đối tượng ưu tiên được sắp xếp tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên