27/02/2021 10:23 GMT+7

Trường đại học cùng hưởng ứng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Dù còn đang dạy và học trực tuyến từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng nhiều trường đại học ở TP.HCM hưởng ứng chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19' với mong muốn góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trường đại học cùng hưởng ứng Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19 - Ảnh 1.

Bác Trần Thanh Dần (86 tuổi) đã đến đóng góp cho chương trình tại tòa soạn Tuổi Trẻ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Nhiều hoạt động quyên góp cho chương trình sẽ được thực hiện ngay khi sinh viên trở lại giảng đường, ngày 1-3.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Theo TS Phan Hồng Hải - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, hơn ai hết, sinh viên cần thấu hiểu và chia sẻ khó khăn cùng đất nước lúc này, đó là trách nhiệm của mỗi công dân. Các trường đại học cần có những việc làm thiết thực để sinh viên đồng hành với chương trình. 

"Suốt một năm qua, đại dịch COVID-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trường học cũng gặp nhiều khó khăn. Chính phủ đang đặt mục tiêu tiêm vắcxin miễn phí cho mọi người dân nhằm chặn đứng dịch hiệu quả, bảo đảm cho cuộc sống và công việc trở lại bình thường. Điều này không chỉ phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm mà cần có đủ nguồn tài chính. 

Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" ngay khi những lô vắcxin đầu tiên từ nước ngoài được nhập khẩu về VN là hết sức kịp thời và nhân văn. Chúng tôi sẽ kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường tích cực hưởng ứng chương trình này", ông Hải chia sẻ.

PGS.TS Trần Tiến Khoa, hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), nói: "Ngay trong ngày 1-3, khi sinh viên trở lại trường, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên sẽ thực hiện hoạt động góp vắcxin, góp phần chia sẻ khó khăn cùng đất nước". 

ThS Trần Nam, trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết: "Nhà trường đã thông tin đến cán bộ, giảng viên, sinh viên. Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường cũng chuẩn bị phát động sinh viên tham gia chương trình".

Trường đại học cùng hưởng ứng Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19 - Ảnh 2.

Chị ve chai Trần Thị Quý đã đến đóng góp cho chương trình tại tòa soạn Tuổi Trẻ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Vì an toàn cho toàn dân

Ngày 26-2, ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi thư ngỏ đến toàn thể giảng viên, sinh viên kêu gọi tham gia đợt 1 chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" từ ngày 1 đến 13-2-2021. 

Theo đó, cán bộ, giảng viên, nhân viên có thể đóng góp trực tiếp tại phòng truyền thông; sinh viên có thể đóng góp tại phòng công tác sinh viên trường, hoặc cũng có thể chuyển khoản vào số tài khoản của trường với nội dung để tham gia chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19". Trường sẽ tổng hợp và trao số tiền quyên góp được cho báo Tuổi Trẻ sau khi kết thúc đợt 1.

TS Trần Ái Cầm - hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ: "Một sợi không thể dệt thành vải, một cây không thể tạo thành rừng. Chúng tôi gửi lời kêu gọi tới cán bộ, giảng viên, nhân viên và các em sinh viên cùng tham gia chiến dịch đầy ý nghĩa này. 

Sự đóng góp mỗi người sẽ góp phần giúp cho công cuộc phòng chống COVID-19 của VN thêm hiệu quả, thêm thành công để mỗi người dân chúng ta được an toàn.

TS Nguyễn Quốc Anh, phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, bày tỏ: "Chúng tôi hết sức trân quý nỗ lực từ Chính phủ, bộ, ngành, các tổ chức với mục tiêu toàn dân được tiêm vắcxin miễn phí. 

Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường sẽ tổ chức đợt vận động trong toàn trường vào ngày 3-3 tới. Ngoài những đóng góp cụ thể, mong muốn lớn nhất là góp phần lan tỏa hành động, cử chỉ đẹp để cả xã hội đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tái thiết cuộc sống bình thường".

Trong khi đó, ông Nguyễn Việt Thái - trưởng phòng truyền thông và tuyển sinh Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng - cho biết: "Ngay khi sinh viên trở lại trường ngày 1-3, trường sẽ phát động sinh viên tham gia đóng góp online chương trình bằng cách gửi đến tài khoản của báo Tuổi Trẻ và thông qua ví điện tử MoMo qua mục "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19", hoặc trực tiếp đóng góp tại trường. Chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ số tiền này đến báo Tuổi Trẻ".

Một hoạt động thiết thực

Chiều 26-2, ban giám hiệu Trường ĐH Nam Cần Thơ đã có buổi làm việc với đại diện văn phòng báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ về việc phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ phát động vận động giáo viên, sinh viên trường gây quỹ đóng góp chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19". Chương trình sẽ được phát động đến cán bộ, giảng viên và hơn 13.000 sinh viên vào ngày 1-3.

TS Nguyễn Văn Quang, quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, bày tỏ: Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Thầy và trò Trường ĐH Nam Cần Thơ góp sức với mong muốn thêm những liều vắcxin được mua, thêm một người dân có thể phòng ngừa dịch bệnh sớm nhất có thể, qua đó chung tay cùng cả nước phòng chống dịch, góp phần khôi phục kinh tế, an sinh xã hội.

CHÍ CÔNG

Trường đại học cùng hưởng ứng Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19 - Ảnh 4.
Danh sách bạn đọc Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TTO - Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp văc xin COVID-19' (tính đến 11g ngày 26-2) và đóng góp các nhà hảo tâm từ ngày 1 đến 29-1-2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên