Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Hàng ngàn sinh viên, giảng viên 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

01/03/2021 13:42 GMT+7

TTO - Trong ngày đầu tiên trở lại trường, sáng nay 1-3, hàng ngàn sinh viên, giảng viên các trường đại học đã tham gia 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'.

Hàng ngàn sinh viên, giảng viên Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Những sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đóng góp cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" tại trường sáng 1-3 - Ảnh: T.H.

Ngay sau khi báo Tuổi Trẻ phát động chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã nhanh chóng lên kế hoạch, phát động kêu gọi tập thể giảng viên, nhân viên và sinh viên trường tham gia quyên góp, với mong muốn chung tay góp sức ngăn chặn dịch bệnh.

Video: Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng hưởng ứng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Nhà trường phát động qua hai hình thức online gửi về tài khoản của báo Tuổi Trẻ, hoặc offline với các điểm tiếp nhận đóng góp trực tiếp tại trường.

Ngay sau khi nhà trường phát động, đông đảo sinh viên, giảng viên của trường đã xếp hàng bỏ tiền vào thùng quyên góp được đặt ngay trước sảnh của trường.

Theo ông Nguyễn Việt Thái - trưởng phòng truyền thông và tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, hiện trường có khoảng 500 giảng viên, nhân viên và hơn 12.000 sinh viên, học viên học tập nghiên cứu.

Đây là một chương trình rất hay và nhân văn. Sinh viên không có nhiều tiền nhưng tích tiểu thành đại. Người dân một lòng cùng chung tay thì vắc xin sẽ sớm đến được với tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ phát động sinh viên trực tiếp đóng góp qua tài khoản của báo Tuổi Trẻ hoặc đóng góp trực tiếp tại trường và trao lại cho Tuổi Trẻ.

Ông Nguyễn Việt Thái - trưởng phòng truyền thông và tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Để mỗi người dân được an toàn

Ngay trong buổi "khai trương" đầu tiên sau Tết Tân Sửu, sáng 1-3, tập thể thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chung tay cùng báo Tuổi Trẻ ủng hộ chương trình mua vắc xin phòng chống COVID-19.

TS Trần Ái Cầm - hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - cho biết thấu hiểu được tầm quan trọng, cấp thiết và cũng đầy nhân văn của Nhà nước trong chủ trương đẩy lùi đại dịch, tiêm vắc xin miễn phí cho mọi người dân, ngay khi nhận được thông tin báo Tuổi Trẻ phát động Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19, nhà trường đã kêu gọi toàn giảng viên, nhân viên và hơn 20.000 sinh viên cùng tham gia chương trình.

Hàng ngàn sinh viên, giảng viên Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 5.

Ban lãnh đạo, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành quyên góp cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" sáng 1-3 - Ảnh NHƯ HÙNG

Đây là một chương trình có ý nghĩa rất thiết thực. Tôi cũng hi vọng sự đóng góp của trường chúng ta sẽ góp phần giúp cho công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 của nước ta thêm hiệu quả, thêm thành công để mỗi người dân chúng ta được an toàn trong trạng thái bình thường mới.

TS Trần Ái Cầm - hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Nguyễn Hồng Quang, sinh viên năm 3 ngành quản trị nhân lực, tâm sự: "Đóng góp của mỗi sinh viên không lớn, nhưng càng có nhiều người cùng chung tay đóng góp thì vắc xin sẽ đến với chúng ta càng sớm".

Hàng ngàn sinh viên, giảng viên Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 7.

Ban lãnh đạo, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành quyên góp cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" sáng 1-3 - Ảnh NHƯ HÙNG

Ngô Đình Hiếu, sinh viên năm cuối ngành dược học, cũng chia sẻ: "Thay vì ngồi chờ, em muốn góp sức mình để ngày tiêm vắc xin đến nhanh hơn để có thể ổn định việc học, đi thực tập và ra trường đúng thời hạn, ổn định cuộc sống giúp đỡ bố mẹ".

Thời gian nhà trường tiếp nhận đóng góp giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 1 đến 15-3. Sau thời gian này, nhà trường sẽ tổng hợp và trao lại toàn bộ số tiền quyên góp được cho báo Tuổi Trẻ để giao cho các cơ quan ban ngành có liên quan, nhằm hỗ trợ việc mua vắc xin ngừa dịch COVID-19, phục vụ cho toàn dân.

1.500 sinh viên tham gia

Chương trình Tháng thanh niên do Đoàn Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) phát động hôm 28-2. Ngay trong ngày đầu tiên đã có gần 1.500 sinh viên tham gia.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Khánh - bí thư đoàn trường - cho biết sinh viên tham gia sẽ thực hiện thử thách với 4 bước cần xác định 3 nội dung sẽ cố gắng thực hiện trong Tháng thanh niên này, bằng cách vẽ dấu X vào ô trước việc muốn làm, trong đó có việc tham gia chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19.

"Thử thách Tháng thanh niên 2021 nhằm thúc đẩy việc xác lập và nỗ lực hoàn thành mục tiêu phát triển bản thân, đóng góp cho cộng đồng từ những hành động nhỏ. Sinh viên thể hiện sự quyết tâm của mình thông qua tài khoản cá nhân tại mạng xã hội Facebook, kèm theo hashtag #ThangThanhniennaytoise.

Người tham gia cần chụp hình đã chuyển khoản để minh chứng. Ngoài việc đăng lên Facebook, các bạn cần gửi về link tổng hợp của Đoàn trường. Cuối tháng chúng tôi sẽ tổng kết và trao qua báo Tuổi Trẻ", chị Ngọc Khánh cho hay.

Hàng ngàn sinh viên, giảng viên Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 9.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Đã có hơn 2.500 bạn đọc đóng góp cho chương trình Đã có hơn 2.500 bạn đọc đóng góp cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TTO - Ngày 26-2, ngày thứ hai báo Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19', đã có hơn 2.520 bạn đọc đóng góp cho chương trình.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận