20/07/2021 23:30 GMT+7

Trung tâm báo chí lên tiếng về thông tin sai sự thật vụ tự thiêu ở Thủ Đức

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Người đàn ông dùng chất lỏng tự đốt trên đường số 2, phường Trường Thọ được người dân ứng cứu đưa đi bệnh viện. Sau đó có thông tin sai sự thật về vụ việc được đăng tải lên mạng xã hội.

Tối 20-7, thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM về sự việc ngày 19-7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "Một người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách… tự thiêu" tại đường số 2, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Đi kèm với lời bình là hình ảnh một người bị bốc cháy giữa đường.

Liên quan đến nội dung này, UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức thông tin, vào lúc 14h50 ngày 19-7, UBND phường nhận được tin có vụ việc một người đàn ông dùng chất lỏng tự đốt giữa đường ở đường số 2, khu phố 8, phường Trường Thọ.

Ngay lúc đó, có một đoàn xe tang đi qua đã hỗ trợ dập lửa trên thân thể và dập tắt lửa dưới lòng đường. Người đàn ông trên đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Người này tên N.M.H. (46 tuổi, ngụ phường Trường Thọ). Gia đình cho biết ông H. có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh - tâm thần 2. Thời gian qua ông H. không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm.

Theo gia đình, hiện tại ông H. đang nằm tại phòng hồi sức cấp cứu khoa bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị vết bỏng ở đùi và ngực, bệnh lý thần kinh tái phát.

Hiện UBND phường Trường Thọ tiếp tục theo dõi, liên hệ với gia đình ông H. nắm tình hình để có biện pháp hỗ trợ khi cần thiết.

Trung tâm Báo chí TP.HCM: Hình ảnh xác chết do COVID-19 trên mạng là giả mạo Trung tâm báo chí TP.HCM: Hình ảnh xác chết do COVID-19 trên mạng là giả mạo

TTO - Theo Trung tâm báo chí TP.HCM, hình ảnh lan truyền được cho là xác chết của bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM là thông tin giả mạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên