Không có chuyện thí sinh dương tính tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn tử vong

09/07/2021 18:17 GMT+7

TTO - Từ sáng 9-7, mạng xã hội lan truyền thông tin thí sinh dương tính tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) bị nặng và tử vong. Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định thông tin này sai sự thật.

Không có chuyện thí sinh dương tính tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn tử vong - Ảnh 1.

Nhân viên y tế hỗ trợ hội đồng thi Trường THPT Lê Quý Đôn, nơi có thí sinh F0 đi thi, hỗ trợ điều phối học sinh thuộc diện F1 đi thi sáng 8-7 - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 9-7, UBND TP.HCM tiếp tục tổ chức họp báo thông tin về các nội dung liên quan đến việc giãn cách toàn TP theo chỉ thị 16.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết trong kỳ thi THPT vừa qua, TP.HCM ghi nhận 4 trường hợp thí sinh dương tính COVID-19.

Về thí sinh ở điểm thi THPT Lê Thánh Tôn (quận 7, TP.HCM), ông Hiếu thông tin: trong đợt lấy kết quả sàng lọc trước khi thi (ngày 3-7) theo kế hoạch chung của sở, em này có kết quả âm tính.

Đến ngày 6-7 em vẫn đi làm thủ tục bình thường. Cũng trong ngày này, địa phương nơi em cư trú xét nghiệm cộng đồng, kết quả xét nghiệm mẫu gộp cho ra kết quả dương tính. 

Trung tâm Y tế quận 7 sau đó đã cách ly thí sinh, tuy nhiên hai lần lấy mẫu đơn sau đó em này lại có kết quả âm tính. 

Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi của TP sau đó quyết định cho em này thi môn toán vào buổi chiều 7-7 ở phòng thi riêng và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm để kiểm tra theo phương pháp PCR để ra kết quả chính xác nhất. Đến cuối ngày 7-7 em này có kết quả âm tính.

Cũng theo ông Hiếu, từ sáng nay 9-7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin thí sinh dương tính tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3) bị nặng và tử vong. Ông Hiếu khẳng định thông tin này sai sự thật.

Liên hệ với người thân, bạn bè của thí sinh này, họ cho biết em này đang khỏe mạnh trong khu cách ly. Hai thí sinh còn lại cũng đang được cách ly điều trị và không có triệu chứng.

23 thí sinh chung phòng với F0 ở TP.HCM được thi phòng thi đặc biệt 23 thí sinh chung phòng với F0 ở TP.HCM được thi phòng thi đặc biệt

TTO - Sáng nay 8-7, 23 thí sinh thi cùng phòng với thí sinh F0 hôm qua ở điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đã được đưa trở lại trường tiếp tục dự thi.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận