08/07/2021 22:21 GMT+7

Để F0, F1 đi thi, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhận trách nhiệm

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Tại cuộc họp báo trực tuyến do UBND TP.HCM tổ chức tối 8-7, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đã nhận trách nhiệm khi TP.HCM có học sinh diện F0, F1 đi thi.

Để F0, F1 đi thi, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhận trách nhiệm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - trả lời tại cuộc họp báo tối 8-7 - Ảnh: T.THƯƠNG

Ông Hiếu cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa xong, TP.HCM có 3 thí sinh F0 và 7 thí sinh F1 đã dự thi. 

"Tôi có trách nhiệm lớn trong vấn đề này. Mục tiêu đặt ra, kế hoạch được triển khai đúng, thí sinh, giáo viên xét nghiệm 100% âm tính. Sau đó thì thí sinh tiếp xúc với gia đình làm ảnh hưởng sức khỏe. Những thí sinh ở điểm thi với các em F0, F1, tôi có trách nhiệm tham mưu với Sở Y tế để tách các em ra" - ông Hiếu trình bày.

Giải thích về quy trình xét nghiệm và hoạt động phòng chống dịch, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho rằng quy trình xét nghiệm gồm 2 bước: lấy mẫu gộp và tách ra làm mẫu đơn, phát hiện 23 thí sinh và 4 nhân sự dương tính và đi cách ly. 

Ngoài hoạt động xét nghiệm, HCDC đã có phương án cho tình huống bất ngờ phòng chống dịch như thí sinh ở Trường THPT Lê Quý Đôn, thí sinh có người nhà F0…, tách thí sinh qua phòng thi dự phòng; cách ly thí sinh...

Trong khâu chấm thi, ông Hiếu cho hay TP có số lượng cán bộ lớn, khoảng 2.000 người. "Ngày mai (9-7), trước khi tham gia các khâu của hội đồng chấm, tất cả sẽ được xét nghiệm và chia làm nhiều ca như xét nghiệm thí sinh. TP phải hoàn thành chấm thi đợt 1 trước ngày 24-7" - ông Hiếu thông tin.

Những Những 'điểm tựa' thầm lặng mùa thi

TTO - Để giúp các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn trong dịch COVID-19, hàng ngàn tình nguyện viên đã chung tay 'tiếp sức' các em, từ cô bảo vệ dân phố, chú cảnh sát giao thông đến các nhân viên y tế và sinh viên...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên