Tag: Sở GDĐT TPHCM

TP.HCM: Năm học 2021-2022 có hơn 1,71 triệu học sinh, tăng gần 31.000 học sinh

TTO - Dự kiến năm học 2021-2022 TP.HCM có tổng cộng 2.392 trường với 48.494 phòng học cho hơn 1,71 triệu học sinh, tăng gần 31.000 em so với năm học trước.

Học sinh mầm non ở TP.HCM tăng cao

TTO - Số học sinh dự kiến năm học 2021-2022 tăng cao tập trung tại TP Thủ Đức và một số quận, huyện: 12, Bình Tân, Bình Chánh và Hóc Môn. Vì đây là khu vực đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, có khu công nghiệp, khu chế xuất nên dân số tăng cao.

TP.HCM sẽ tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên sau học kỳ I

TTO - Tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sau khi kết thúc học kỳ I năm học 2021-2022, Sở sẽ rà soát lại sĩ số lớp 10 chuyên của các trường THPT trên địa bàn thành phố và có kế hoạch tuyển sinh bổ sung theo quy định.

TP.HCM chấm thi môn văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTO - Ngày 11-7, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - xác nhận đến giờ này TP vẫn chấm thi môn văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo kế hoạch.

Sở GD-ĐT TP.HCM chuẩn bị tình huống 'không thể thi vào lớp 10'

TTO - 'Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM đang nghiên cứu phương án xét tuyển hoặc kết hợp thi và xét tuyển, chuẩn bị cho tình huống không thể tuyển sinh lớp 10 như mọi năm'.

Để F0, F1 đi thi, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhận trách nhiệm

TTO - Tại cuộc họp báo trực tuyến do UBND TP.HCM tổ chức tối 8-7, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đã nhận trách nhiệm khi TP.HCM có học sinh diện F0, F1 đi thi.

Thí sinh học ở TP.HCM đăng ký thi ở tỉnh: Nơi từ chối, nơi tạo điều kiện

TTO - Một số tỉnh, thành từ chối học sinh học ở TP.HCM đến đăng ký thi tốt nghiệp theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, vì thời gian quá gấp. Tuy nhiên, cũng có tỉnh sẵn sàng hỗ trợ.

TP.HCM: Thí sinh không xét nghiệm coi như không dự thi đợt 1

TTO - Thông tin đưa ra tại họp báo trực tuyến thông tin chính thức về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại hai đầu cầu UBND TP.HCM và Trung tâm báo chí TP.HCM chiều 1-7.

Nhiều trường ở TP.HCM tiếp tục ôn thi trực tuyến cho học sinh lớp 9

TTO - Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM đã hoãn cho đến khi có thông báo mới do COVID-19. Ngay sau đó, nhiều trường đã lên kế hoạch tiếp tục dạy trực tuyến để ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh.

Mô hình trường tiên tiến thu 1,5 triệu đồng/tháng có còn phù hợp?

TTO - "Mức thu 1,5 triệu đồng/tháng với những trường tiên tiến khó thực hiện được: dạy 2 buổi/ngày; tăng cường tiếng Anh, hoặc học với giáo viên nước ngoài..." - cô Trần Bé Hồng Hạnh, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (quận 1, TP.HCM), nói.