14/08/2021 19:31 GMT+7

TP.HCM sẽ tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên sau học kỳ I

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sau khi kết thúc học kỳ I năm học 2021-2022, Sở sẽ rà soát lại sĩ số lớp 10 chuyên của các trường THPT trên địa bàn thành phố và có kế hoạch tuyển sinh bổ sung theo quy định.

TP.HCM sẽ tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên sau học kỳ I - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tập thể dục giữa giờ - Ảnh: H.HG.

Cũng theo Sở thì việc tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chuyên là việc được thực hiện hằng năm theo quy định của Bộ GD-ĐT: lớp nào chưa đủ chỉ tiêu sẽ tuyển bổ sung; ngược lại những học sinh đang học lớp chuyên nhưng nếu học lực chỉ đạt loại trung bình thì sẽ chuyển qua học lớp thường, chứ không được tiếp tục học lớp chuyên. 

Được biết, trong năm 2020 Sở GD-ĐT TP.HCM cũng ra thông báo tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Gia Định. 

Theo đó, điều kiện dự thi tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên là: Học sinh đạt học lực cuối học kỳ I năm lớp 10 năm học 2021-2022 xếp loại giỏi, hạnh kiểm xếp loại tốt. Học sinh muốn dự thi vào môn chuyên nào thì có điểm trung bình cuối học kỳ I của môn đó từ 8,0 trở lên. Thí sinh sẽ thực hiện một bài thi của môn chuyên đã đăng ký theo chương trình học kỳ I lớp 10 trong thời gian 150 phút.

Phụ huynh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa bức xúc với việc xét tuyển lớp 10, sở nói gì? Phụ huynh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa bức xúc với việc xét tuyển lớp 10, sở nói gì?

TTO - Một số phụ huynh học sinh lớp 9 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM bức xúc về những thiệt thòi khi con em họ tham gia xét tuyển vào lớp 10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên