28/06/2021 12:43 GMT+7

Xem điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên ở Hà Nội

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Sáng nay 28-6, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã duyệt điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 khối trường THPT chuyên. Chiều nay sẽ duyệt điểm chuẩn của khối trường THPT không chuyên.

Xem điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên ở Hà Nội - Ảnh 1.

Thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay - Ảnh: HOÀNG VÂN ANH

Theo đó, điểm chuẩn nhiều môn chuyên tăng nhẹ so với năm trước. Trong đó các môn Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học... có điểm chuẩn cao hơn các môn khác (xem chi tiết trong bảng đính kèm).

Theo hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng theo học tại nguyện vọng trúng tuyển nào (nếu có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 1-7 đến 3-7. 

Đây là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả các học sinh có nguyện vọng được tiếp tục học ở bậc học cao hơn. Cụ thể, đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Với hình thức trực tuyến, học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. Sau đó chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. 

Trong thời gian tuyển sinh, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu có nhiều nguyện vọng trúng tuyển).

Đến 24h tối 3-7, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học. Khi đó, học sinh không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển.

Với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. 

Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường sẽ in giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1-7 đến 3-7, nếu học sinh muốn đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp trúng tuyển nhiều nguyện vọng) phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Xem điểm chuẩn TẠI ĐÂY

Hà Nội công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10

TTO - Chiều 26-6, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội công bố kết quả chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố. Nhiều phụ huynh đang hồi hộp mong chờ điểm chuẩn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên