Tag: Trường THPT chuyên

Học sinh giỏi trường chuyên Bình Định nhận học bổng mỗi tháng gấp 3 lần học phí

TTO - Bình Định có chính sách mới khuyến khích đối với học sinh giỏi, giáo viên, viên chức quản lý các trường chuyên ở tỉnh này.

Vòng nguyệt quế Olympia 2022 gọi tên Đặng Lê Nguyên Vũ

TTO - Xuất sắc dẫn đầu với cả 3 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và vượt qua phần thi Về đích, thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đã chạm tay vào vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Phụ huynh TP.HCM đỏ mắt tìm mua sách giáo khoa chương trình cũ

TTO - Nhiều phụ huynh, học sinh tại TP.HCM tìm mua nhưng không đủ sách giáo khoa, nhất là các lớp 4, 8, 11.

‘Góc nhìn khác lạ’ là bí quyết điểm 10 môn văn của 2 thí sinh xứ Huế

TTO - Điểm chung trong bài làm của 2 thí sinh điểm 10 môn văn xứ Huế đó là đã nêu ra những góc nhìn khác lạ khi phân tích hình ảnh chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Vụ thầy giáo ở Trà Vinh bị tố xâm hại nhiều nam sinh: Công an đề nghị xử lý vi phạm đạo đức

TTO - Ngày 27-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an tỉnh Trà Vinh vừa có kết quả giải quyết vụ xúc phạm danh dự, nhân phẩm và xâm hại tình dục học sinh tại Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành.

'Lan truyền clip nam sinh trường chuyên Hà Nội rơi chung cư có thể phát sinh hiệu ứng tiêu cực'

TTO - Theo luật sư, việc chia sẻ clip nam sinh trường chuyên ở Hà Nội rơi chung cư tử vong sẽ khiến gia đình nạn nhân rất thương tâm. Trong trường hợp gia đình nạn nhân không đồng ý, việc phát tán clip này là vi phạm pháp luật.

Điều tra vụ thầy giáo ở Trà Vinh bị tố xâm hại nhiều nam sinh

TTO - Nam giáo viên dạy văn bị nhóm cựu học sinh tố có hành vi không đứng đắn, xâm hại tình dục nên cơ quan công an đã vào cuộc điều tra để làm rõ.

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn'

TTO - Hôm nay 22-11, TP.HCM tiêm đại trà vắc xin đợt 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Nhiều phụ huynh cho biết sau khi các con được tiêm 2 mũi vắc xin, họ thấy an tâm hơn khi con quay trở lại trường học thời gian tới.

Nam sinh Châu Đốc đạt 2 điểm 10 môn toán và sinh muốn trở thành bác sĩ đa khoa

TTO - Không học thêm, chỉ tự học online, thí sinh của Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa, TP Châu Đốc, An Giang đã đạt 2 điểm 10 môn toán và sinh. Em trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn theo khối khoa học tự nhiên cao nhất trong kỳ thi THPT đợt 2.

1 thí sinh dương tính trước giờ thi, xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 22 thí sinh khác

TTO - Sáng 6-8, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang cho biết có 1.627 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021. Đáng chú ý, trong chiều 5-8 có 1 thí sinh dương tính COVID-19 nên 22 thí sinh liên quan được chuyển sang xét đặc cách tốt nghiệp.