04/06/2024 07:59 GMT+7

Sau phúc khảo, điểm của thí sinh thi vào trường chuyên Lam Sơn tăng từ 1 lên 9

Sau khi phúc khảo, điểm môn toán của một thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) tăng từ 1 lên 9 điểm. Nguyên nhân do lỗi ở quá trình nhập điểm, trách nhiệm thuộc về bộ phận lên điểm.

Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa - Ảnh: CTV

Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa - Ảnh: CTV

Sáng 4-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết liên quan đến kết quả điểm thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn năm học 2024 - 2025, có sáu thí sinh có điểm phúc khảo thay đổi so với điểm chấm ban đầu.

Trong đó, có năm thí sinh điểm tăng lên, một thí sinh điểm thấp hơn sau phúc khảo. Đặc biệt, có một thí sinh điểm thi môn toán (chuyên) ban đầu là 1 điểm, sau phúc khảo tăng lên 9 điểm - đó là thí sinh Ngô Hoàng Khôi - học sinh Trường THCS Trần Mai Minh, TP Thanh Hóa.

Theo thông tin tra cứu, thí sinh Ngô Hoàng Khôi thi vào lớp chuyên toán Trường THPT chuyên Lam Sơn với kết quả điểm từng môn là: ngữ văn 7,5 điểm; toán (chung) 9,5 điểm; tiếng Anh 8,0 điểm và toán (chuyên) 1 điểm.

Thực tế bài thi môn toán (chuyên) của thí sinh Ngô Hoàng Khôi được chấm là 9 điểm, nhưng bộ phận lên điểm đã nhầm thành 1 điểm.

Đây là do khâu lên điểm từ bài thi vào bảng ghi tên điểm bị sai sót, chứ không phải điểm tăng do chấm phúc khảo bài thi của thí sinh này.

"Nguyên nhân của việc sau phúc khảo điểm của thí sinh Ngô Hoàng Khôi tăng từ 1 lên 9 là do lỗi trong quá trình nhập điểm" - ông Nguyễn Văn Dĩnh - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa - cho hay.

Ngoài trường hợp thí sinh Ngô Hoàng Khôi, còn một thí sinh khác sau phúc khảo bài thi điểm thay đổi từ 6,5 xuống 4 điểm, cũng do lỗi khi nhập điểm; bốn thí sinh có số điểm tăng sau khi chấm lại bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn năm học 2024-2025 diễn ra ngày 22 và 23-5, do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức thi, chấm thi, chấm phúc khảo.

Kỳ thi này có 1.705 học sinh đăng ký dự thi. Chỉ tiêu tuyển sinh là 420 học sinh, gồm các lớp chuyên toán (hai lớp), chuyên Anh (hai lớp), chuyên văn (hai lớp); các lớp chuyên lý, hóa, sinh, tin học, lịch sử, địa lý mỗi chuyên một lớp.

Điểm mới của thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn năm nay khác với mọi năm là sau khi thí sinh thi xong, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tiếp nhận đơn phúc khảo, chấm phúc khảo, công bố điểm phúc khảo mới xét tuyển học sinh vào lớp 10. Bên cạnh đó, năm nay trường này được tuyển sinh tăng thêm một lớp chuyên văn (35 học sinh) so với mọi năm.

Sau phúc khảo, 58 bài thi THPT quốc gia từ 0 lên 2-8,75 điểmSau phúc khảo, 58 bài thi THPT quốc gia từ 0 lên 2-8,75 điểm

TTO - Trưa nay 30-7, Bộ GD-ĐT đã có thông tin về việc 58 bài thi trắc nghiệm điểm 0 được tăng điểm sau khi chấm phúc khảo tại hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên