Tag: THPT chuyên Lam Sơn

Cặp song sinh cùng đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia

Nguyễn Lê Bảo Long và Nguyễn Lê Thành Công đã kiên trì học tập, ôn luyện để đoạt giải nhất môn sinh trong kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia.

Thanh Hóa có 411 thí sinh đạt điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT, dẫn đầu cả nước

TTO - Sáng 24-7, Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa cho biết theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh này có 411 thí sinh đạt điểm 10 ở các môn thi, dẫn đầu cả nước về số thí sinh đạt điểm 10.

Nhiều tỉnh thành thay đổi kế hoạch thi vào lớp 10

TTO - Trước diễn biến của dịch COVID-19, một số địa phương công bố thời gian tuyển sinh vào lớp 10 sang tháng 7 (thay vì tháng 6 như mọi năm).

Nữ sinh giành HCV Olympic vật lý quốc tế: cứ ước mơ và quyết tâm ắt thành công

TTO - 'Mong các bạn trẻ luôn nuôi dưỡng niềm đam mê của mình, có ước mơ lớn và cố gắng hết sức vì ước mơ đó, chắc chắn các bạn sẽ thành công', Nguyễn Khánh Linh chia sẻ.

Video: Nữ sinh Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic Vật lý Quốc tế

TTO - Chiều 16-7, em Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12F, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa về đến gia đình trong niềm vui ngập tràn. Sau khi em vừa đoạt huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2019, tổ chức tại Israel.

Thanh Hóa chưa tổ chức thi 'Người đẹp thành Tây Đô'

TTO - Đó là nội dung được lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cung cấp cho báo chí, tại cuộc họp báo thông tin về kinh tế - xã hội quý I-2019 và kỷ niệm '990 năm Thanh Hóa là đơn vị hành chính trực thuộc trung ương', chiều 18-4.

Phạt trường chuyên Lam Sơn vì dạy thêm không phép

TTO - Trường THPT chuyên Lam Sơn - một trường chuyên nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa, vừa bị Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh này xử phạt 32 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Hiệu trưởng Trường chuyên Lam Sơn không đứng lớp vẫn hưởng phụ cấp

TTO - Qua kiểm tra tại Trường THPT chuyên Lam Sơn, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa phát hiện hiệu trưởng trường này không giảng dạy mà vẫn hưởng phụ cấp đứng lớp, thành lập quỹ trái phép và một số sai phạm khác.

Tuyển hiệu trưởng Trường chuyên: chỉ 1 hồ sơ dự thi

TTO - Từ tháng 8- 2014, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có đề án thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn. Tuy nhiên, đến giờ này chỉ có 1 hồ sơ dự tuyển.