31/05/2021 12:38 GMT+7

Nhiều trường ở TP.HCM tiếp tục ôn thi trực tuyến cho học sinh lớp 9

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM đã hoãn cho đến khi có thông báo mới do COVID-19. Ngay sau đó, nhiều trường đã lên kế hoạch tiếp tục dạy trực tuyến để ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh.

Nhiều trường ở TP.HCM tiếp tục ôn thi trực tuyến cho học sinh lớp 9 - Ảnh 1.

Thầy Võ Kim Bảo - giáo viên môn văn Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) - đang dạy trực tuyến ôn tập cho học sinh lớp 9 - Ảnh: Đ.KIÊN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 31-5, nhiều trường THCS ở TP.HCM đã lên kế hoạch để ngày mai (1-6) sẽ dạy học trực tuyến cho học sinh. 

Cô Nguyễn Thị Đoan Trang - hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) - cho biết các môn toán, văn, tiếng Anh khoảng ba tuần ôn gấp rút trước đó giải được khoảng 1/2 đến 1/3 các đề. 

"Chẳng hạn môn toán có đến 72 đề, tốc độ ba tuần chỉ giải được 10-15 đề. Vì thế, trường tự lên kế hoạch dạy trực tuyến cho các em để tiếp tục ôn luyện những đề trước đó không có thời gian. Từ ngày 1-6, trường bắt đầu ôn trực tuyến" - cô Trang cho biết.

Tương tự, hơn 270 học sinh lớp 9 của Trường THCS Bình Khánh (huyện Cần Giờ) cũng tiếp tục được thầy cô ôn trực tuyến từ ngày mai, 1-6. Cô Hồ Thị Như Mai - hiệu trưởng - chia sẻ: "Trước đó trường vừa dạy trực tuyến vừa dạy trực tiếp. Nhưng lịch thi hoãn, trường linh động tiếp tục ôn kiến thức cho các em và đợi hướng dẫn của phòng, sở."

Trong khi đó, Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh) vừa họp ban giám hiệu sáng 31-5 và ra thông báo với nội dung: "Do tình hình COVID-19, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 bị hoãn lại. Vì vậy để đảm bảo các em không bị quên kiến thức, trường yêu cầu giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm phối hợp với nhau để hỗ trợ học sinh khối 9".

Thầy Nguyễn Văn Tuấn - hiệu trưởng trường - thông tin: "Tùy đặc thù của bộ môn, trường hướng dẫn giáo viên hỗ trợ gần 500 học sinh khối 9 bằng nhiều cách, như dặn dò, giao bài học, bài tập để các em chủ động ôn luyện. 

Trường sẽ có hình thức kiểm tra, sửa bài, giải đáp thắc mắc cho học sinh qua các phần mềm trực tuyến. Ví dụ, lớp 9/8, giao bài tập và hỗ trợ học sinh các ngày thứ tư trong tuần từ 8h đến 10h qua Google Meet, bắt đầu từ ngày 2-6".

Nhiều trường khác ở các quận, huyện, TP tiếp tục dạy ôn trực tuyến cho học sinh lớp 9 như Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Thủ Đức), Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 11)...

Nhật ký dạy ôn thi trực tuyến trong khu cách ly Nhật ký dạy ôn thi trực tuyến trong khu cách ly

TTO - Nhật ký của cô L.T.N.Q., một trong bốn giáo viên Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) là F1 phải cách ly tập trung, kể các cô giáo vẫn khắc phục khó khăn để dạy ôn thi trực tuyến cho học sinh lớp 12, vì không muốn học trò thất vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên