11/05/2021 14:30 GMT+7

Nhiều trường ở TP.HCM tách lớp dạy ôn trực tiếp cho học sinh lớp 9

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Ngày 11-5, nhiều trường THCS ở TP.HCM đã tách các lớp 9 thành nhiều lớp khác nhau để tổ chức ôn tập cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong khi các khối lớp khác phải tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

Nhiều trường ở TP.HCM tách lớp dạy ôn trực tiếp cho học sinh lớp 9 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) được tách lớp, ngồi khoảng cách trong tiết ôn tập toán sáng 11-5 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 11-5 nhiều trường THCS ở TP.HCM tổ chức dạy trực tiếp nhằm ôn tập cho học sinh 3 môn: toán, văn, tiếng Anh.

Cô Lê Thị Thanh Giang, hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn, cho biết: "Mặc dù các khối lớp tạm ngưng đến trường nhưng với học sinh lớp 9 trong giai đoạn cuối cấp, giai đoạn chạy nước rút này cần phải được thầy cô hỗ trợ trực tiếp. Mỗi lớp 9 sẽ được tách thành 2-3 lớp để ôn tập trong thời gian 2 tuần. Học sinh ngồi khoảng cách, đeo khẩu trang. Giáo viên phải dạy gấp đôi, trường thu học phí và phục vụ bán trú nửa tháng. Nhà trường hiểu được sự lo lắng của phụ huynh lúc này, nên tất cả "bắt tay" vào để tạo điều kiện tốt nhất và an toàn nhất cho học trò". 

Tương tự, gần 400 em học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 11) cũng được tách lớp theo hình thức chia đôi sĩ số lớp học. 

Cô Nguyễn Linh Trang - hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ: "Trường đã dạy trực tiếp cho học sinh lớp 9 từ hôm nay với 3 môn toán, văn, tiếng Anh. Các môn khác sẽ dạy online để hoàn thành khung chương trình. Dự kiến, nhà trường sẽ dạy ôn cho các em khối 9 trong vòng 2 tuần, nhưng tuần đầu dạy để xem tình hình như thế nào, nếu ổn sẽ tổ chức đủ 2 tuần". 

Rất nhiều trường tổ chức ôn tập trực tiếp cho học sinh lớp 9 nhằm đảm bảo đầy đủ kiến thức trọng tâm, như các trường THCS ở các quận Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình... Ngoài ra, cũng có trường dạy ôn tập online cho học sinh khối lớp 9 trong tuần đầu, tuần sau mới bắt đầu dạy ôn trực tiếp, như Trường THCS Nguyễn Du (quận 1).

Việc dạy ôn trực tiếp giữa thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp được nhiều học sinh hưởng ứng. Em Nguyễn Thị Thu Thanh, lớp 9 Trường THCS Trần Văn Ơn, nói: "Nghe tin được đến trường để học ôn, cả lớp em vui mừng. Thay vì ở nhà tự ôn, hoặc ôn tập online, trực tuyến, thì đến trường được học trực tiếp, chúng em thấy yên tâm và tự tin hơn với kiến thức mình được "nạp" vào. Dù gì thì chúng em vẫn luôn cần thầy cô trực tiếp ôn tập, giảng dạy". 

Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình ôn tập online cho học sinh Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình ôn tập online cho học sinh

TTO - Từ ngày 26-3, báo Tuổi Trẻ sẽ phát các chương trình ôn tập online cho học sinh lớp 12 ở các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử (ảnh) và tiếng Anh.


THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên