08/12/2020 12:10 GMT+7

TP.HCM: Học sinh ngồi giãn cách, không kiểm tra học kỳ 1 ngày Giáng sinh

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM vừa có văn bản gửi các trường về việc hướng dẫn một số nội dung trong việc thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá học kỳ 1 năm học 2020-2021.

TP.HCM: Học sinh ngồi giãn cách, không kiểm tra học kỳ 1 ngày Giáng sinh - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) trong một tiết học sử dụng điện thoại - Ảnh: K.N.

Căn cứ tình hình dịch COVID-19, sở có những nội dung hướng dẫn. Các trường thực hiện giãn cách khi tổ chức kiểm tra đánh giá tập trung, thời gian từ ngày 14-12 đến ngày 5-1-2021. Khuyến khích nhà trường tổ chức tập huấn và giao quyền chủ động kiểm tra định kỳ cho giáo viên, không tổ chức kiểm tra ngày 25-12.

Theo lý giải của một lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, việc không tổ chức kiểm tra học kỳ ngày 25-12 là không mới. "Sở thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP từ lâu nay vì có liên quan đến ngày lễ Giáng sinh" - vị này nói.

Ngoài ra, cũng theo văn bản, các trường phải bổ sung, điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch giáo dục của giáo viên; tăng cường dạy học qua Internet để việc tạm dừng đến trường không gián đoạn việc dạy và học. Nhà trường tổ chức rà soát, khai báo y tế, điều chỉnh kế hoạch kiểm tra đánh giá cuối kỳ 1 phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Riêng đối với các trường hợp học sinh cách ly do ảnh hưởng của dịch, trường tổ chức kiểm tra đánh giá cuối kỳ khi học sinh hoàn thành cách ly theo quy định. Việc đánh giá xếp loại các học sinh này được thực hiện sau khi hoàn thành việc kiểm tra đánh giá cuối kỳ.

TP.HCM kiểm tra học kỳ kết hợp trắc nghiệm và tự luận TP.HCM kiểm tra học kỳ kết hợp trắc nghiệm và tự luận

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn ra đề kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2017-2018.

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên