Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

TP.HCM: Học sinh kiểm tra học kỳ ra sao khi COVID-19 đang phức tạp?

02/12/2020 18:58 GMT+7

TTO - Chiều tối 2-12, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online về việc kiểm tra học kỳ I của học sinh trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

TP.HCM: Học sinh kiểm tra học kỳ ra sao khi COVID-19 đang phức tạp? - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM mang khẩu trang đi học để phòng tránh dịch COVID-19 - Ảnh: H.HG

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: "Về việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2020 - 2021, học sinh học đến đâu, đề kiểm tra sẽ ra đến đó chứ đây không phải kỳ kiểm tra kết thúc học kỳ I. Các trường phổ thông sẽ tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ từ giữa tháng 12-2020 đến đầu tháng 1-2021". 

Theo ông Hiếu, hầu hết các trường đều tổ chức kiểm tra cuối học kỳ theo hướng chia lớp học ra làm đôi, bảo đảm mỗi em ngồi 1 bàn - vừa đạt yêu cầu về giãn cách, vừa đáp ứng được yêu cầu kiểm tra nghiêm túc, an toàn. 

Riêng với những học sinh hiện nay đang nghỉ ở nhà để cách ly, hiệu trưởng nhà trường sẽ linh hoạt sắp xếp để các em được làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp, sau khi các em đi học lại và được giáo viên củng cố những kiến thức đã học trong thời gian học trực tuyến. 

Được biết, sau khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số trường phổ thông ở TP.HCM đã phải cho học sinh nghỉ học. Từ đó, nhiều phụ huynh lo lắng con em họ sẽ khó đạt được kết quả tốt trong đợt kiểm tra cuối học kỳ I năm nay.  

Về vấn đề này, ông Hiếu nói: "Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo các trường phổ thông lên phương án dạy học trực tuyến kết hợp với dạy học trực tiếp trong tình hình như hiện nay. Với những học sinh hiện phải nghỉ ở nhà để thực hiện quy định cách ly thì học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của giáo viên". 

Thêm nhiều trường quận 6 cho học sinh nghỉ vì liên quan 3 ca COVID-19 Thêm nhiều trường quận 6 cho học sinh nghỉ vì liên quan 3 ca COVID-19

TTO - Ngoài Trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ, các trường tiểu học Lê Văn Tám, Bình Tiên và lớp 12A4 của Trường THPT Bình Phú cũng đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận