01/12/2020 21:44 GMT+7

TP.HCM: Nhiều sinh viên là F1, F2 của giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Khoa học tự nhiên có một sinh viên thuộc diện F1 của bệnh nhân 1347, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có một sinh viên là F1... Các sinh viên này đã được cách ly. Trong khi đó quận 6 tiếp tục cho học sinh 2 trường nghỉ học.

TP.HCM: Nhiều sinh viên là F1, F2 của giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đo thân nhiệt tất cả những người vào trường từ ngày 1-12 - Ảnh: TỐ NHƯ

Tối 1-12, thông tin từ hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết liên quan đến hai bệnh nhân 1342 1347, tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo, nhà trường xác định có một sinh viên của trường là F1 của bệnh nhân 1347 (học viên của nam thầy giáo tiếng Anh), sinh viên này đã được cơ quan y tế Q.1 đưa đi cách ly. 

Hiện nhà trường đang cách ly tại chỗ 7 sinh viên tại phòng 505 và phòng 211 ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, một sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà ở Q.Tân Bình.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng xác định có một sinh viên là F1, hiện Y tế P.4, Q.5 đã thực hiện quy trình cách ly.

Cũng trong chiều tối 1-12, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã thông báo tạm dừng tập trung học tập tại cơ sở Tân Phong (Q.7, TP.HCM) từ ngày 2 đến 6-12.

Trong thời gian trên, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên của trường tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa… tại cơ sở Tân Phong và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

Đồng thời người học phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh giá của từng môn học theo thông báo của giảng viên.

Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2 đến 6-12, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7-12.

Nhà trường yêu cầu sinh viên, giảng viên, viên chức chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các trường: ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM cũng đã ra thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đến toàn thể viên chức, người lao động và người học.

Theo đó, khi vào trường, viên chức, người học phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế...

Tiếp tục cho học sinh 2 trường tiểu học ở quận 6 nghỉ học

Tại buổi họp báo chiều 1-12, bà Lê Thị Thanh Thảo - chủ tịch UBND quận 6 - cho biết khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân 1347, ngày 1-12 quận 6 đã có quyết định phong tỏa các khu vực có liên quan đến ca bệnh này với 92 nhà, 267 người dân.

Cụ thể, địa phương này đã phong tỏa khu vực số 106 Bình Tiên đến số 97/16/2 Phạm Phú Thứ, phường 6 với 196 hộ dân và khu vực từ số 16 đến số 24 Hoàng Lê Kha, phường 9.

Bên cạnh đó, đến nay quận 6 đã lấy 329 mẫu xét nghiệm liên quan đến các bệnh nhân mắc COVID-19, cách ly tập trung 23 người, cách ly tại nhà 78 trường hợp.

Chủ tịch UBND quận 6 thông tin thêm có 4 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1347 là giáo viên của Trường tiểu học Võ Văn Tần và Trường tiểu học Nguyễn Huệ.

Quận 6 đã cho học sinh 2 trường tiểu học này nghỉ học và dự kiến nghỉ thêm từ 1 đến 2 ngày để chờ kết quả xét nghiệm của 4 cô giáo trên. Hiện nay, 4 cô giáo này đã có kết quả âm tính lần 1.

UBND quận 6 trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 trên địa bàn như phun thuốc khử khuẩn, tuyên truyền đeo khẩu trang, không tụ tập đông người… (THẢO LÊ)

Giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 từng đi ăn ốc, tới phòng gym 5 ngày Giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 từng đi ăn ốc, tới phòng gym 5 ngày

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa có hướng dẫn biện pháp phòng dịch khẩn cấp đối với những người đến các địa điểm mà bệnh nhân 1347 từng đến, bao gồm 6 địa điểm phải liên hệ với y tế địa phương, cách ly tập trung, tự theo dõi sức khỏe...

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên