Tag: ôn tập

Chàng thủ khoa bật mí bí quyết điểm cao bài thi khoa học xã hội

TTO - Năm 2021, với tổng điểm khối C là 28,75, Phan Minh Quân (quê Quảng Nam) là thủ khoa khối C của Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).

TP.HCM: Học sinh cuối cấp học trực tuyến hoàn toàn từ 28-5

TTO - Chiều 27-5, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc trên địa bàn về việc thực hiện công tác phòng chống COVID-19 trong trường học giai đoạn hiện nay.

Sở GD-ĐT TP.HCM: Ôn tập cho học sinh cuối cấp phải dưới 30 người/phòng

TTO - Sáng 22-5, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gởi các cơ sở giáo dục trên địa bàn yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường ôn tập

TTO - Chiều 12-5, Sở GD-ĐT TP.HCM phát đi văn bản hướng dẫn dạy học cho học sinh khối 9 và khối 12 trên địa bàn. Theo đó, sở cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường để ôn thi.

Nhiều trường ở TP.HCM tách lớp dạy ôn trực tiếp cho học sinh lớp 9

TTO - Ngày 11-5, nhiều trường THCS ở TP.HCM đã tách các lớp 9 thành nhiều lớp khác nhau để tổ chức ôn tập cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong khi các khối lớp khác phải tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

Nhiều đài truyền hình phát sóng ôn tập kiến thức cho học sinh

TTO - Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng bệnh COVID-19, nhiều đài truyền hình đã phát sóng chương trình ôn tập kiến thức cũng như các chương trình vui mà học khác.

Đồng Nai bắt đầu ôn tập kiến thức cho học sinh qua truyền hình

TTO - Nhằm củng cố kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Đồng Nai và Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh đã phối hợp tổ chức ghi hình, phát sóng các chương trình ôn tập trên truyền hình.

Ôn tập cho học sinh lớp 12: Tăng thời gian tự học

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có Hướng dẫn ôn tập học kì II và ôn tập thi THPT quốc gia năm 2017 để tránh việc các trường thực hiện chưa đúng, gây quá tải, căng thẳng cho học sinh.

Môn toán: ​Tránh sa đà vào câu khó

TTO - Đề thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia thường ra các dạng thức nào? Những nội dung nào thí sinh cần lưu ý để đạt điểm cao?

Thầy trò cùng tăng tiết để ôn tập thi THPT quốc gia

TTO - Thời điểm này, dù học sinh lớp 12 chưa kiểm tra cuối học kỳ, nhưng nhiều trường THPT đã lên lịch ôn thi THPT quốc gia.