17/02/2020 18:18 GMT+7

Đồng Nai bắt đầu ôn tập kiến thức cho học sinh qua truyền hình

A LỘC
A LỘC

TTO - Nhằm củng cố kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Đồng Nai và Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh đã phối hợp tổ chức ghi hình, phát sóng các chương trình ôn tập trên truyền hình.

Đồng Nai bắt đầu ôn tập kiến thức cho học sinh qua truyền hình - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai giám sát quá trình ghi hình, phát sóng các chương trình ôn tập cho học sinh - Ảnh: Đ.K

Ngày 17-2, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Đồng Nai cho hay đang phối hợp với Đài Phát thanh - truyền hình Đồng Nai tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình ôn tập kiến thức cho học sinh trên địa bàn.

Theo đó, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhằm tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn có điều kiện ôn tập, củng cố bài vở, hai đơn vị đã tổ chức ghi hình, phát sóng chương trình ôn tập kiến thức học kỳ 1 (năm học 2019-2020) dành cho học sinh khối 9 và khối 12.

Trong đó, khối 9 được ôn tập 3 môn gồm toán, ngữ văn và tiếng anh; còn khối 9 được ôn tập 9 môn gồm: toán, ngữ văn, tiếng anh, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, lịch sử và giáo dục công dân.

Chương trình ôn tập bắt đầu được phát sóng liên tục từ ngày 17-2 đến khi học sinh đi học trở lại trên kênh Đồng Nai 1 và chiếu lại trên kênh Đồng Nai 2 vào hôm sau. Ngoài ra, các chương trình này cũng được đăng tải trên website của Sở GD-ĐT và Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh.

Ông Võ Ngọc Thạch - phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai - cho hay đây chỉ là phương án tạm thời giúp các em ôn tập kiến thức đã học chứ không phải chương trình bắt buộc. Để đảm bảo chất lượng chương trình, sở đã tuyển chọn những giáo viên giỏi, có chuyên môn để thảo luận và truyền tải kiến thức tốt nhất đến các em học sinh. 

Mặt khác, một số trường trên địa bàn đang áp dụng dạy học trực tuyến, dạy học theo nhóm… để ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh tốt hơn.

Ngoài các chương trình ôn tập kiến thức cho học sinh khối 9 và khối 12, theo Sở GD-ĐT Đồng Nai, hiện các trường trên địa bàn đã chủ động triển khai dạy trực tuyến để tương tác với học sinh, thầy cô tự quay clip ôn tập kiến thức và giao bài tập về nhà cho các em tự học… Qua đó, giúp các em học sinh củng cố lại kiến thức trong thời điểm này.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản chấp thuận cho học sinh, học viên, sinh viên trên toàn địa bàn được nghỉ học đến hết tháng 2. Đồng thời, giao Sở GD-ĐT Đồng Nai phối hợp Đài Phát thanh - truyền hình Đồng Nai xây dựng chương trình để củng cố kiến thức cho học sinh trong giai đoạn nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona. Qua thống kê, toàn tỉnh có 855 người đã và đang được theo dõi, cách ly tại cộng đồng. Trong đó có 241 người đã theo dõi qua 14 ngày, sức khỏe ổn định, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở. Còn 514 người khác đang tiếp tục được theo dõi, giám sát.

Đồng Nai không muốn người dân tổ chức đoàn đưa đón dâu từ ‘tâm dịch’ Vĩnh Phúc Đồng Nai không muốn người dân tổ chức đoàn đưa đón dâu từ ‘tâm dịch’ Vĩnh Phúc

TTO - Lo sợ dịch bệnh lây lan, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản không cho một hộ dân trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ tổ chức đoàn ra Vĩnh Phúc để đưa, đón dâu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên