Khen thưởng 3 nhóm nghiên cứu sản phẩm phòng COVID-19

17/02/2020 10:13 GMT+7

TTO – Ba nhóm nghiên cứu sản phẩm phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 của ba trường đại học đã được Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM khen thưởng 120 triệu đồng.

Khen thưởng 3 nhóm nghiên cứu sản phẩm phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Nhóm nghiên cứu thuộc bộ môn kỹ thuật hoá hữu cơ - khoa kỹ thuật hóa học Trường ĐH Bách khoa cơ pha chế nước rửa tay - Ảnh: U.T

Cụ thể, nhóm nghiên cứu thuộc bộ môn kỹ thuật hóa hữu cơ - khoa kỹ thuật hóa học Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) được khen thưởng 70 triệu đồng.

Theo PGS.TS Lê Thị Hồng Nhan - trưởng bộ môn kỹ thuật hóa hữu cơ nhà trường, các loại gel rửa tay được nhóm nghiên cứu pha chế gồm: Instant Hand Sanitizer (gel sát khuẩn nhanh), Surface Sanitizer Spray (xịt sát khuẩn nhanh) có công dụng làm sạch và kháng khuẩn nhanh không dùng nước và sản phẩm Antibacterial Hand Wash (rửa tay sát khuẩn) có công dụng rửa sạch và kháng khuẩn tay với nước. 

"Đây là các sản phẩm tẩy rửa và sát khuẩn có tác dụng làm sạch và kháng vi sinh vật có thể gây viêm nhiễm" - bà Nhan cho biết.

Thứ hai, nhóm nghiên cứu CLB Sáng tạo khởi nghiệp Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) được khen thưởng 30 triệu đồng. Anh Vũ Tấn Phát - trợ lý sinh viên khoa hóa học, chủ nhiệm CLB - cho biết nhóm đã chế tạo, chuyển giao công thức pha chế và tặng miễn phí hơn 10.000 chai dung dịch nước rửa tay sát khuẩn cho mọi người để đề phòng lây nhiễm COVID-19.

Nhóm nghiên cứu thuộc khoa công nghệ Sinh học Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) 20 triệu đồng. 

Nhóm nghiên cứu này do PGS.TS Phạm Văn Hùng phụ trách đã nghiên cứu và sản xuất sản phẩm phòng chống dịch COVID-19. “Sản phẩm sát khuẩn tay của nhóm chúng tôi hiện tại được sử dụng cho sinh viên và giảng viên của trường...” - ông Hùng cho hay.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận