Trường đại học Hàng hải điều chế 20.000 chai nước rửa tay cho cán bộ, sinh viên

07/02/2020 16:26 GMT+7

TTO - Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh do virus corona, Viện Môi trường của Trường đại học Hàng hải Việt Nam chủ động điều chế khoảng 20.000 chai nước rửa tay khô để phát miễn phí cho toàn bộ cán bộ, sinh viên nhà trường.

Trường đại học Hàng hải điều chế 20.000 chai nước rửa tay cho cán bộ, sinh viên - Ảnh 1.

Các thầy cô giáo của Viện Môi trường thuộc Trường đại học Hàng hải Việt Nam chủ động điều chế nước rửa tay sát khuẩn nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh virus corona - Ảnh: T. THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 7-2, PGS.TS Phạm Xuân Dương - hiệu trưởng Trường đại học Hàng hải Việt Nam - cho biết bắt đầu từ ngày 7-2, các thầy cô giáo thuộc Viện Môi trường (ngành Kỹ thuật công nghệ hoá học) sẽ sản xuất số lượng lớn dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng chống virus corona theo hướng dẫn của WHO.

Được biết, nước rửa tay khô sát khuẩn được cán bộ nhà trường điều chế theo hướng dẫn của WHO kết hợp công thức của trường, nhằm tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm và bảo vệ làn da. 

Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 chai nước rửa tay khô được sản xuất mang thương hiệu VMU để cung cấp miễn phí cho 2.000 cán bộ, giảng viên cùng hơn 13.000 sinh viên toàn trường.

Trường đại học Hàng hải điều chế 20.000 chai nước rửa tay cho cán bộ, sinh viên - Ảnh 2.

Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 20.000 chai nước rửa tay khô được sản xuất mang thương hiệu VMU để cung cấp miễn phí cho 2.000 cán bộ, giảng viên cùng hơn 13.000 sinh viên toàn trường - Ảnh: T. THẮNG

Trường đại học Hàng hải Việt Nam cũng đã quyết định lùi lịch thi và học tập của sinh viên thêm 1 tuần. Theo đó, sinh viên nhà trường sẽ được nghỉ tiếp đến hết ngày 16-2.

Theo PGS.TS Phạm Xuân Dương, trong những ngày qua, nhà trường tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, khử trùng toàn bộ các giảng đường, các khu vực trong trường để đón sinh viên quay trở lại học tập an toàn.

Các bảng chỉ dẫn theo khuyến cáo của Bộ Y tế, số điện thoại đường dây nóng được niêm yết tại những vị trí dễ quan sát. Trường cũng trang bị xà phòng, nước rửa tay… đến toàn bộ các khu công cộng, lập khu vực cách ly của trường.

Thừa Thiên Huế hỗ trợ thầy, trò điều chế nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí Thừa Thiên Huế hỗ trợ thầy, trò điều chế nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí

TTO - Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã thăm và trao tiền hỗ trợ của tỉnh cho thầy, trò Trường cao đẳng Công nghiệp Huế - đơn vị sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn và phát miễn phí cho người dân trong những ngày qua.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận