Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Thừa Thiên Huế hỗ trợ thầy, trò điều chế nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí

06/02/2020 19:55 GMT+7

TTO - Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã thăm và trao tiền hỗ trợ của tỉnh cho thầy, trò Trường cao đẳng Công nghiệp Huế - đơn vị sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn và phát miễn phí cho người dân trong những ngày qua.

Thừa Thiên Huế hỗ trợ thầy, trò điều chế nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ (giữa) thăm và trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho thầy, trò Trường cao đẳng Công nghiệp Huế - đơn vị điều chế nước rửa tay diệt khuẩn rồi phát miễn phí cho người dân - Ảnh: NGỌC MINH

Chiều 6-2, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã thăm và làm việc với Trường cao đẳng Công nghiệp Huế - đơn vị điều chế nước rửa tay diệt khuẩn và cấp phát miễn phí cho người dân những ngày vừa qua.

Tại đây, ông Thọ đã đánh giá cao việc làm ý nghĩa của thầy và trò nhà trường trong thời điểm nước rửa tay khô đang khan hiếm trên thị trường do nhu cầu cao của người dân trong việc phòng, chống dịch virus corona.

Theo thầy Đào Quang Anh, hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghiệp Huế, dung dịch rửa tay do nhà trường điều chế có thành phần chính là cồn 96 độ, nước cất, nano bạc và tinh dầu sả. Hiện mỗi ngày nhà trường cung cấp miễn phí cho người dân từ 300 - 400 lít dung dịch rửa tay này.

Trực tiếp đến thăm phòng thí nghiệm nơi sản xuất ra dung dịch rửa tay, ông Thọ đã lắng nghe ý kiến của thầy, trò nhà trường và được biết việc sản xuất nước rửa tay đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Thọ đã trực tiếp trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho thầy và trò nhà trường để mua thêm 2 máy khuấy hóa chất cùng nguyên vật liệu phục vụ việc điều chế nước rửa tay để phát miễn phí cho người dân. Số tiền này được trích từ Quỹ đầu tư và phát triển tỉnh.

Thừa Thiên Huế hỗ trợ thầy, trò điều chế nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ đến làm việc và đặt hàng khẩu trang y tế cho tỉnh tại Công ty TNHH Kim Soro (huyện Nam Đồng, Thừa Thiên Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Cũng trong ngày 6-2, ông Phan Ngọc Thọ đã đến làm việc với Công ty TNHH Kim Sora (chi nhánh huyện Nam Đông) để đặt hàng khẩu trang y tế cho tỉnh. Hiện công ty này mỗi ngày sản xuất 150.000 khẩu trang y tế để xuất khẩu đi thị trường Nhật Bản.

Tại đây, ông Thọ đã đề nghị công ty hỗ trợ tỉnh trong việc cung ứng khẩu trang, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trong thời điểm tình hình dịch virus corona đang diễn biến phức tạp.

Phía công ty đã đồng ý hỗ trợ cung ứng cho tỉnh Thừa Thiên Huế 15.000 cái khẩu trang/ngày với giá thấp hơn giá thị trường 5.000 đồng (tức 45.000 đồng/hộp).

Ngay sau đó, ông Thọ đã chỉ đạo Sở Y tế ký kết hợp đồng ngay với công ty trên và chính thức trong ngày 7-2 sẽ cung ứng đủ cho thị trường trong tỉnh 15.000 cái khẩu trang/ngày.

Thầy trò điều chế nước rửa tay khô phát miễn phí cho người dân Thầy trò điều chế nước rửa tay khô phát miễn phí cho người dân

TTO - Trước tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay khô trong đợt dịch corona, thầy trò khoa công nghệ hóa môi trường của Trường cao đẳng Công nghiệp Huế đã tự điều chế nước rửa tay, phát miễn phí cho người dân.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận