Tag: nhóm nghiên cứu

Những âm thanh thai nhi nghe khi trong bụng mẹ có tác dụng kích thích não bộ

Con người đã bắt đầu việc học ngôn ngữ từ những ngày còn ở trong bụng mẹ - một nghiên cứu của các nhà khoa học về khả năng tiếp thu kỹ năng nghe nói của trẻ sơ sinh cho biết.

Trẻ có biểu hiện hung hăng hơn khi nghiện lướt mạng xã hội

Những đứa trẻ dành hàng giờ sử dụng điện thoại để lướt mạng xã hội thường có biểu hiện hung hăng, trầm cảm và lo lắng nhiều hơn.

Những giờ chơi bị đánh mất

TTCT - Khắp thế giới, số giờ trẻ con được tự do vui chơi ngoài trời ngày càng giảm. Đúng là cuộc sống ngày càng lắm hiểm nguy, nhưng con trẻ xứng đáng - và rất cần - được khám phá, thay vì chỉ ở trong nhà hay ngồi học trên lớp.

Giảng viên có bài báo quốc tế: thưởng ngay; bài bị gỡ bỏ: trường không biết

Việc thưởng bài báo đang thực hiện một cách máy móc. Ở không ít trường, giảng viên có bài báo quốc tế là được chi tiền thưởng ngay nhưng đến khi bài báo bị gỡ bỏ nhà trường lại hoàn toàn không biết.

Cholesterol “tốt” không có lợi như người ta tưởng

Một nghiên cứu vừa được công bố cho thấy cholesterol “tốt” (HDL) có thể không lành mạnh như các chuyên gia từng nghĩ. Ngược lại, chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng lẫn ở người già.

Số bài báo công bố quốc tế của Trường đại học Tôn Đức Thắng giảm 'sốc'

Số lượng bài báo công bố quốc tế của Trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2022 chỉ bằng 1/6 năm 2020.

Mẫu vật 4,6 tỉ năm tuổi NASA mang về Trái đất quan trọng ra sao?

Các nhà khoa học NASA vừa mang về Trái đất khoảng 250g mẫu vật từ tiểu hành tinh Bennu, hy vọng có thêm manh mối về sự hình thành của Hệ Mặt trời và sự sống trên Trái đất.

TP.HCM sẽ có nhiều chính sách đặc biệt với khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

HĐND TP.HCM sẽ họp thông qua các chính sách khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo. Trong đó có mức chi cho các nhiệm vụ khoa học và thông qua kích cầu liên quan đến các đổi mới sáng tạo.

"Cha đẻ" cừu nhân bản vô tính Dolly qua đời ở tuổi 79

Nhà khoa học người Anh dẫn dắt nhóm nghiên cứu tạo ra cá thể cừu nhân bản vô tính đầu tiên trên thế giới đã qua đời.

Đề nghị dừng tổ chức lễ giỗ vua Quang Trung tại làng Dạ Lê Chánh

UBND phường Thủy Vân (TP Huế) vừa phát văn bản đề nghị dừng việc tổ chức lễ giỗ vua Quang Trung tại khu vực ngôi miếu của làng.