14/02/2020 17:19 GMT+7

Các trường học TP.HCM sẽ hạn chế lây nhiễm COVID-19 ra sao?

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Đây là thông tin được nêu trong văn bản khẩn gửi ngày 14-2 của Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học trên địa bàn TP, nhằm thực hiện nghiêm ngặt việc giám sát và phòng chống dịch.

Các trường học TP.HCM sẽ hạn chế lây nhiễm COVID-19 ra sao? - Ảnh 1.

Trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, quận Gò Vấp, TP.HCM khử khuẩn đề phòng corona - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Sở Y tế TP đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo TP, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo yêu cầu các cơ sở giáo dục và nhà trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải thực hiện các nội dung sau:

Tại nhà và trước khi đến trường: học sinh, sinh viên phải súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín uống chín, hạn chế tiếp xúc với vật nuôi, động vật hoang dã. Đối với trẻ mầm non cha mẹ có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh, sinh viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly.

Giáo viên, cán bộ nhà trường tự đo nhiệt độ, nếu có sốt, ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe.

Không cho cha mẹ học sinh vào trường, bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

Tại trường trước khi học sinh, sinh viên quay trở lại trường học, nhà trường phải đảm bảo đủ nước uống và hợp vệ sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Tập huấn cho giáo viên, công nhân viên, cán bộ về công tác phòng chống dịch.

Trong thời gian học tại trường, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tổ chức chào cờ tại lớp học...

Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ công nhân viên, cha mẹ học sinh, học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường, nhà trường sẽ khuyến cáo đeo khẩu trang khi cần thiết.

Về công tác khử khuẩn tại nhà trường, nhà trường phải tổ chức vệ sinh ngoại cảnh, tổ chức khử khuẩn bằng phun hoặc lau nền nhà.

Mỗi ngày 2 lần sau giờ học buổi sáng và cuối ngày nhà trường tổ chức khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi...

Bố trí đủ thùng có đựng chất thải có lắp đậy kín, thu gom xử lý hàng ngày.

Khi phát hiện bất kì trường hợp bệnh nghi ngờ liên quan đến COVID-19, các trường phải thông báo ngay cho trung tâm y tế trên địa bàn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. 

Hàng loạt đại học cho sinh viên nghỉ học thêm 1-3 tuần Hàng loạt đại học cho sinh viên nghỉ học thêm 1-3 tuần

TTO - Đến 16h ngày 14-2, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy hàng loạt đại học trong cả nước cho sinh viên nghỉ học thêm từ 1-3 tuần phòng bệnh COVID-19.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên