Tag: THCS

TP.HCM dự kiến hỗ trợ học phí cho học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên

Dự kiến học sinh bậc mầm non, THCS, giáo dục thường xuyên THCS, THPT, giáo dục thường xuyên THPT tại TP.HCM đều được hỗ trợ học phí trong năm học này.

Hà Nội lại đề xuất tăng học phí, các quận nội thành tăng gấp đôi

TTO - Theo dự thảo mới của UBND TP Hà Nội về mức tăng học phí, dự kiến học phí bậc THCS và mầm non 5 tuổi tại các quận nội thành sẽ tăng từ 155.000 (năm 2021) lên 300.000 đồng trong năm học 2022-2023, tức tăng gần gấp đôi so với năm học trước.

‘Ép không thi lớp 10’ và câu chuyện phân luồng sau lớp 9

TTO - Không chỉ ở Hà Nội, một số trường THCS ở nhiều địa phương bị phản ánh đã mời các phụ huynh đến họp, yêu cầu các con phải chuyển sang trường THCS dân lập hoặc cam kết không thi vào lớp 10 công lập…

Miền Tây ‘dồn sức’ cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày mai 14-2

TTO - An Giang đang dồn hết nguồn lực chuẩn bị cho học sinh lớp 7 đến 12 học trực tiếp vào ngày 14-2; tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang đang tập trung cho khối mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Hai tỉnh này đã cho học sinh lớp 7 trở lên học từ ngày 7-2.

Dừng giãn cách chỉ thị 16, học sinh Bình Phước khai giảng ngày 5-9

TTO - Bình Phước đã lên kế hoạch khai giảng năm học mới cho học sinh các cấp vào ngày 5-9 như thường lệ.

Trường học ở Si Ma Cai ngập sâu 4-5 mét sau mưa lớn, nhiều máy tính, sách vở hư hỏng

TTO - Sau cơn mưa lớn, nước lũ từ đầu nguồn tràn về khiến Trường THCS thị trấn Si Ma Cai (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) ngập sâu 4-5 mét. Nhiều đồ dùng, trang thiết bị phục vụ học tập như máy tính, máy in, sách vở bị ngâm nước, hư hỏng.

Nhiều trường ở TP.HCM tách lớp dạy ôn trực tiếp cho học sinh lớp 9

TTO - Ngày 11-5, nhiều trường THCS ở TP.HCM đã tách các lớp 9 thành nhiều lớp khác nhau để tổ chức ôn tập cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong khi các khối lớp khác phải tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

'Phát điên' khi con vào lớp 6 'sai đúng gì cũng cãi'

TTO - 'Con tôi từ khi lên lớp 6 thì thay đổi và khác hẳn. Sai đúng gì vẫn hay lý lẽ cãi lại, tức quá tôi đánh thì con giận dỗi cả tuần, không đánh thì không biết phải làm sao' - chị N.T.Hòa (Q.Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ.

Mong muốn của thằng Tí khi được sử dụng điện thoại di động trong lớp học

Sắp tới đây học sinh THCS, THPT sẽ được sử dụng điện thoại di động trong lớp, nhằm phục vụ cho việc học tập. Hôm đó lớp Tí hẳn là sôi nổi lắm đây, Tí phải xin mẹ mua cho một cái điện thoại ngay mới được.

Xem những bức ảnh chủ đề 'Tổ ấm' qua ống kính học sinh

TTO - Sáng 11-6, ban giám khảo cuộc thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh chấm thi vòng chung kết với 123 tác phẩm của học sinh THPT và 73 tác phẩm của học sinh THCS.